“Spotify” ประกาศปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ “Premium” ในรอบ 2 ปี ผู้ใช้ใหม่ยึดราคาใหม่ทันที ส่วนผู้ใช้ใหม่เริ่มจ่ายค่าบริการราคาใหม่รอบบิล ก.ย. 2568 เป็นต้นไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพลตฟอร์มสตรีมเพลงและพอดแคสต์ “สปอติฟาย” (Spotify) ประกาศปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ “พรีเมี่ยม” (Premium) รอบใหม่ ในพื้นที่ให้บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคเอเชียใต้, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา, ยุโรป, ละตินอเมริกา และเอเชีย-แปซิฟิก โดยผู้ใช้ในแต่ละภูมิภาคจะทยอยได้รับอีเมล์แจ้งเตือนจากแพลตฟอร์ม

สำหรับราคาแพ็กเกจในประเทศ “ไทย” มีการปรับขึ้น ดังนี้
- แพ็กเกจ Individual ใช้ได้สูงสุด 1 บัญชี ปรับราคาจาก 139 บาทต่อเดือน เป็น 149 บาทต่อเดือน
- แพ็กเกจ Student ใช้ได้สูงสุด 1 บัญชี (ต้องผ่านการยืนยันตัวตน) ปรับราคาจาก 72 บาทต่อเดือน เป็น 79 บาทต่อเดือน
- แพ็กเกจ Duo ใช้ได้สูงสุด 2 บัญชี ปรับราคาจาก 189 บาทต่อเดือน เป็น 209 บาทต่อเดือน
- แพ็กเกจ Family ใช้ได้สูงสุด 6 บัญชี ปรับราคาจาก 219 บาทต่อเดือน เป็น 249 บาทต่อเดือน
โดยสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้ที่สมัครแพ็กเกจแบบ “พรีเมี่ยม” ประกอบไปด้วย
- ฟังเพลงแบบไม่มีโฆษณาคั่น
- ดาวน์โหลดไว้ฟังแบบออฟไลน์
- ฟังเพลงได้ตามลำดับที่ต้องการ
- คุณภาพเสียงระดับสูง
- ฟังเพลงกับเพื่อนแบบเรียลไทม์
- จัดคิวการฟังได้
- K-POP Listening Party
ทั้งนี้ ผู้ใช้รายใหม่จะต้องจ่ายค่าบริการในราคาใหม่ทันที แต่ยังได้สิทธิทดลองใช้ฟรีก่อน 2 เดือน ส่วนผู้ใช้รายเดิมจะเริ่มจ่ายค่าบริการราคาใหม่ในรอบบิลของเดือน ก.ย. 2568 เป็นต้นไป
อย่างไรก็ตาม การปรับราคาครั้งนี้เป็นการขึ้นราคาแพ็กเกจในรอบ 2 ปี หลังเมื่อช่วงเดือน ก.ค. 2566 มีการประกาศปรับราคาไปแล้ว 1 ครั้ง