Skip to content

เออาร์ไอพี ไม่หวั่นไวรัสอู่ฮั่นเดินหน้าจัด “COMMART X PRO” 5-8 มี.ค.นี้

04 ก.พ. 2563 | 18:36น.
เออาร์ไอพี ไม่หวั่นไวรัสอู่ฮั่นเดินหน้าจัด “COMMART X PRO” 5-8 มี.ค.นี้

ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ’ รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการคอนเทนต์ และสื่อด้านธุรกิจไอที และไอซีทีครบวงจร ประกาศความพร้อมในการจัดงาน ‘COMMART X PRO 2020’  วันที่ 5 – 8 มีนาคม 2563 นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นายบุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เออาร์ไอพี เปิดเผยว่า การจัดงานคอมมาร์ตครั้งนี้ ใช้แนวคิด “COMMART X PRO” เนื่องจากได้สำรวจความต้องการของผู้มางาน COMMART ในครั้งก่อนๆ พบว่า กว่า 70%  มาเพื่อซื้อสินค้า  นอกนั้นมาเพื่ออัพเดตเทคโนโลยี และร่วมกิจกรรมต่างๆ ทั้งส่วนใหญ่ของผู้มางานยังสนใจในเรื่องของโปรโมชั่นของสินค้าเป็นหลักจึงตั้งใจเป็นที่มาของ COMMART X PRO

“เออาร์ไอพี มองว่า การจัดงาน COMMART X PRO ในครั้งนี้ หวังให้มีการเติบโตขึ้น ในแง่ของรายได้ โดยครั้งที่ผ่านมา ในงาน COMMART WORK 2019 นั้น ทำรายได้ไปกว่า 3 พันล้าน ซึ่งคาดว่าในครั้งนี้ จะมีรายได้เพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณ 3.2 พันล้านบาท นอกจากนี้ยังมองว่าจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าล่าสุดนั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบมากมายต่อการจัดงานในครั้งนี้ เพราะได้เตรียมพร้อมรองรับผู้เข้าชมงานอย่างมีประสิทธิภาพ”

ขณะที่ นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อไอซีทีและการจัดงาน บมจ. เออาร์ไอพี  เปิดเผยว่า ในงาน COMMART WORK 2019 ครั้งที่ผ่านมา มีกลุ่มสินค้าที่ขายดีที่สุด 4 กลุ่มหลัก ได้แก่  โน้ตบุ๊ค ซึ่งขายได้เกิน 50 %  ที่เหลือเป็น สินค้าจำพวกดีไอวาย หรือ คอมพิวเตอร์ประกอบ  สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต และ ทีวี

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอมมาร์ต มหกรรมลดราคา