เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คปภ. ตรวจสอบเบื้องต้นโรงเรียนย่านนนทบุรี กรณีเหตุกราดยิง มีทำประกันกลุ่ม
Finance คปภ. ตรวจสอบเบื้องต้นโรงเรียนย่านนนทบุรี กรณีเหตุกราดยิง มีทำประกันกลุ่ม
เศรษฐกิจภาคเหนือ Q2/69 ชะลอตัว จากค่าครองชีพสูง-รายได้เกษตรลด
เศรษฐกิจภูมิภาค เศรษฐกิจภาคเหนือ Q2/69 ชะลอตัว จากค่าครองชีพสูง-รายได้เกษตรลด
สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ปรับขึ้นจีดีพีปี’69 เป็น 1.6% อาจ upside หากตัวเลขไตรมาส 2 ดี
Finance สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ปรับขึ้นจีดีพีปี’69 เป็น 1.6% อาจ upside หากตัวเลขไตรมาส 2 ดี
สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ชี้ ‘บาทแข็ง’ จากปัจจัยภายนอก คาดค่าบาทปีนี้ 32.5 บาท/ดอลลาร์
Finance สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ชี้ ‘บาทแข็ง’ จากปัจจัยภายนอก คาดค่าบาทปีนี้ 32.5 บาท/ดอลลาร์
สหรัฐขายยูโรอุ้มเยน ทำยุโรปตั้งตัวไม่ทัน
World สหรัฐขายยูโรอุ้มเยน ทำยุโรปตั้งตัวไม่ทัน
เริ่ม 21 ส.ค. เปิดวิ่งฟรีมอเตอร์เวย์ M6 ช่วงบางปะอิน-ปากช่อง ทุกสุดสัปดาห์ถึงปีใหม่
Economic เริ่ม 21 ส.ค. เปิดวิ่งฟรีมอเตอร์เวย์ M6 ช่วงบางปะอิน-ปากช่อง ทุกสุดสัปดาห์ถึงปีใหม่
เศรษฐกิจภาคใต้Q2 ชะลอตัว พิษสงครามกดรายได้ท่องเที่ยว-บริโภค
เศรษฐกิจภูมิภาค เศรษฐกิจภาคใต้Q2 ชะลอตัว พิษสงครามกดรายได้ท่องเที่ยว-บริโภค
รบ.ปลุกความเชื่อมั่นผู้ส่งออกไทย ย้ำเร่ง FTA เปิดตลาดโลก-ลดกำแพงภาษี
Politics รบ.ปลุกความเชื่อมั่นผู้ส่งออกไทย ย้ำเร่ง FTA เปิดตลาดโลก-ลดกำแพงภาษี
เปิดประวัติพระบิดากฎหมายไทย ตอบคำถาม ร.5 “ผู้พิพากษากินเหล้ามากใช่ไหม”
ไฮไลท์ประชาชาติ เปิดประวัติพระบิดากฎหมายไทย ตอบคำถาม ร.5 “ผู้พิพากษากินเหล้ามากใช่ไหม”
อนุทิน เสียใจเหตุกราดยิงในโรงเรียน สั่งเร่งดูแลผู้บาดเจ็บ
Politics อนุทิน เสียใจเหตุกราดยิงในโรงเรียน สั่งเร่งดูแลผู้บาดเจ็บ
ดูทั้งหมด

ททท. จ่อชง ศบศ. ปลดล็อก 5 เงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน” อีกระลอกใหญ่

30 ต.ค. 2563 | 14:19น.

ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อก 5 เงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” อีกระลอก หวังลดขั้นตอนความยุ่งยาก พร้อมเสนอหนุนแพ็กเกจ “เที่ยวผ่านทัวร์” รวมถึงให้ขายสินค้า-บริการในรูปแบบกิฟต์วอชเชอร์ คาดปิดโครงการได้ทันมกราคมปีหน้าตามเป้า

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า หลังหารือกับนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจและบริษัทแพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ (OTA) 3 เจ้าอย่างอโกด้า, แอสเซนด์ แทรเวิล และทราเวลโลก้า ททท.เตรียมนำเสนอแนวทางการปลดล็อกเงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ล็อตใหญ่ 5 ข้อต่อที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 (ศบศ.) หวังดันสิทธิเข้าพัก 5 ล้านคืน และสิทธิตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบในโครงการเราเที่ยวด้วยกันให้หมดก่อนวันสิ้นสุดโครงการ 31 มกราคม 2564

โดยแนวทางการปลดล็อกเงื่อนไขโครงการเราเที่ยวด้วยกันมีทั้งหมด ประกอบด้วย

1. ลดลำดับขั้นตอนและความยุ่งยากในการใช้งานเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อเปิดทางให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงโครงการได้ง่ายขึ้น

2.อนุญาตให้นำแพ็กเกจทัวร์เข้าสู่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยประกอบด้วยแพ็กเกจทัวร์หลัก 2 กลุ่ม คือ กลุ่มท่องเที่ยวสูงวัยที่มีศักยภาพทางการเงินและมีเวลาว่างในวันธรรมดาที่เสนอโดยสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) และกลุ่มท่องเที่ยวพรีเมี่ยมเจาะกลุ่มไทยเที่ยวนอกที่มีศักยภาพทางการเงินดี ซึ่งเสนอโดยสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA)

3.อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจองและจ่ายค่าตั๋วโดยสารเครื่องบิน 60% ได้เลยโดยไม่ต้องจ่ายเต็มจำนวนและนำมาขอส่วนต่าง 40% คืนในภายหลังเหมือนปัจจุบัน

4.อนุญาตให้โรงแรมที่อยู่ในฐานข้อมูลภาษีของกรมสรรพากรเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน แม้จะไม่ได้จดทะเบียนเข้าระบบโรงแรม โดยสมาคมโรงแรมไทย (THA) ยอมรับเงื่อนไขนี้แล้วหลังหารือแล้วเสร็จ และ

5.อนุญาตให้สามารถวางจำหน่ายกิฟต์วอชเชอร์ (gift voucher) โรงแรม ที่พัก สปา และร้านอาหาร

ทั้งนี้ จากข้อมูล ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2563 มีรายงานว่า มีจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน 5.7 ล้านสิทธิ ลงทะเบียนผ่านแล้วได้รับสิทธิสำเร็จ 5.42 ล้านสิทธิ โดยมีผู้ใช้สิทธิจองห้องพักไปแล้ว 1,911,733 สิทธิ ในโรงแรม 4,414 แห่ง ราคาเฉลี่ยต่อคืน 2,849 บาท และมีผู้เช็กอินใช้สิทธิไปแล้ว 779,419 บุ๊กกิ้ง มูลค่าเบิกจ่าย 5,319.5 ล้านบาท ทำให้มีวงเงินงบประมาณเหลืออีกราว 10,000 ล้านบาท