AWC เปิดโฉมใหม่โรงแรม “คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์” รับเปิดประเทศ

คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์

“แอสเสท เวิรด์ คอร์ป” พร้อมเผยโฉมโรงแรม “คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์” จากเครือ AWC ใจกลางเมืองภูเก็ต “ไข่มุกเม็ดงามแห่งอันดามัน” ต้อนรับนักท่องเที่ยว 9 พ.ย.นี้

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบไม่กักตัวไปตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทุกโรงแรมในเครือ AWC ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรมที่ตั้งอยู่ในหัวเมืองสำคัญ เช่น กรุงเทพฯ, ภูเก็ต โดยพบว่า มีตัวเลขของอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นทันทีกว่า 2 เท่า ถือเป็นสัญญาณบวกที่ดีที่น่าจะทำให้การท่องเที่ยวของไทยปรับตัวดีขึ้นในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี 2564 และดีต่อเนื่องไปถึงปึ 2565

ทั้งนี้ กลุ่ม AWC ได้มุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ด้วยการประกาศความพร้อมต้อนรับนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสู่กลุ่มโรงแรมในเครือทั้ง 18 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ใน 6 เมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่าง กรุงเทพฯ กระบี่ หัวหิน ภูเก็ต เชียงใหม่ และเกาะสมุย โดยมีจำนวนห้องพักรวมกันกว่า 4,941 ห้อง ซึ่งผ่านการรับรองและให้บริการตามมาตรฐานของ Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA+ รวมถึงมาตรฐานของเชนบริหารโรงแรมระดับโลก

นอกจากนี้ ยังเดินหน้าเสริมพอร์9โฟลิโอธุรกิจโรงแรมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เปิดให้บริการโรงแรมแห่งที่ 19 คือ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ โรงแรมขนาด 248 ห้องพักที่บริหารโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

ไม่เพียงเท่านี้ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ยังเป็นโรงแรมแห่งแรกภายใต้แบรนด์ “คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท” บนเกาะภูเก็ต สอดคล้องกับกลยุทธ์พัฒนาธุรกิจของ AWC ที่มุ่งสร้างเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางของโลก และพัฒนาภาพรวมของธุรกิจการบริการและการท่องเที่ยวในอนาคต รวมถึงส่งเสริมความเติบโตทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไปในภาพรวม

คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์

นางวัลลภากล่าวด้วยว่า โรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ เป็นการปรับปรุงโรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต ภายในโรงแรมประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 248 ห้องพักและห้องสวี9ที่สามารถเลือกได้ทั้งเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และห้องสำหรับครอบครัว รวมถึงห้องฟิตเนส คลับสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน และล็อบบี้เลานจ์ นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังสามารถรองรับการจัดกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ด้วยห้องประชุมขนาดใหญ่ รวมถึงห้องประชุมเอนกประสงค์อีกจำนวน 5 ห้อง

โดยโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ใจกลางเมืองที่ชาวภูเก็ตภาคภูมิใจ และใช้ต้อนรับบุคคลสำคัญ รวมถึงจัดพิธีมงคลภายในห้องบอลรูมขนาดใหญ่กลางเมืองภูเก็ต ซึ่งบริษัทมีความภาคภูมิใจที่ได้สานต่อตำนานของชาวภูเก็ต และพัฒนาโรงแรมด้วยการเสริมทัพแบรนด์ระดับโลก พร้อมมาตรการรองรับระดับมาตรฐานและการให้บริการในระดับสากล

นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการบูรณาการแนวคิดในการออกแบบภายในที่ผสมผสานศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมนำเสนออาหารและผลิตภัณฑ์คุณภาพจากชุมชนที่แสดงถึงเอกลักษณ์และคุณค่าของจังหวัดภูเก็ตให้ผู้มาเยือนได้ร่วมภาคภูมิใจ โรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ตั้งอยู่บนถนนถลางใจกลางพื้นที่ประวัติศาสตร์ของเมืองเก่า

รวมถึงสะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมของเกาะแห่งนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถออกไปสัมผัสกับตลาดท้องถิ่น พิพิธภัณฑ์ วัดวาอาราม รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงชั้นนำ


คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์