เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทองในประเทศร่วงต่ำกว่า 64,000 บาทอีกครั้ง ทองโลกหลุด 4,000 เหรียญ น้ำมันพุ่งกดดันเงินเฟ้อ
Finance ทองในประเทศร่วงต่ำกว่า 64,000 บาทอีกครั้ง ทองโลกหลุด 4,000 เหรียญ น้ำมันพุ่งกดดันเงินเฟ้อ
‘ชัชชาติ’ ตั้ง ‘นิพัทธ์ ทองเล็ก’ นั่งประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.
Politics ‘ชัชชาติ’ ตั้ง ‘นิพัทธ์ ทองเล็ก’ นั่งประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.
มิลค์บอร์ดเบรกราคาน้ำนมดิบ เกษตรกร 2,000 คนบุกทำเนียบ 14 ก.ค.
Economic มิลค์บอร์ดเบรกราคาน้ำนมดิบ เกษตรกร 2,000 คนบุกทำเนียบ 14 ก.ค.
ราคาทองวันนี้ (14 ก.ค. 69) ร่วงลง 650 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 64,450 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (14 ก.ค. 69) ร่วงลง 650 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 64,450 บาท
พาณิชย์เร่งอุ้มชาวสวนมะพร้าว ของบกลางรับซื้อเพิ่ม พร้อมคุมเข้มนำเข้า
Economic พาณิชย์เร่งอุ้มชาวสวนมะพร้าว ของบกลางรับซื้อเพิ่ม พร้อมคุมเข้มนำเข้า
SET วันนี้ (14 ก.ค.) เสี่ยงปรับลง สงครามปะทุ-ส่อบานปลาย “บล.พาย” แนะเน้นถือเงินสด
Finance SET วันนี้ (14 ก.ค.) เสี่ยงปรับลง สงครามปะทุ-ส่อบานปลาย “บล.พาย” แนะเน้นถือเงินสด
ค่าเงินบาทวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.50 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.50 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
พัฒนา รับ ‘ดร.วิน’ เคยเป็นคณะทำงาน ยันไม่แทรกแซง-สอบได้เต็มที่
Politics พัฒนา รับ ‘ดร.วิน’ เคยเป็นคณะทำงาน ยันไม่แทรกแซง-สอบได้เต็มที่
ปกรณ์ ชี้วันนี้สรุปผลสอบทุจริต สถ.เฟสแรก DSI เผย รับเป็นคดีพิเศษต้องดูเส้นเงิน
Politics ปกรณ์ ชี้วันนี้สรุปผลสอบทุจริต สถ.เฟสแรก DSI เผย รับเป็นคดีพิเศษต้องดูเส้นเงิน
ทรัมป์แจ้งกลับมาปิดล้อมทางทะเลอิหร่าน เรียกร้องเงินชดเชย 20 % สินค้าผ่านฮอร์มุซ
World ทรัมป์แจ้งกลับมาปิดล้อมทางทะเลอิหร่าน เรียกร้องเงินชดเชย 20 % สินค้าผ่านฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด

ช็อก! หนุ่มออสซี่ลงทะเลแช่น้ำแป๊บเดียว โดน “หมัดทะเล” กัดขาเลือดท่วม!

07 ส.ค. 2560 | 20:27น.

บีบีซีรายงานว่า วัยรุ่นออสเตรเลียรายหนึ่งได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล หลังถูกสัตว์จำพวกไรทะเลจำนวนมากกัดที่ขา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งวัยรุ่นดังกล่าวชื่อนายแซม คานิเซย์ อายุ 16 ปี พบว่าที่เท้าและข้อเท้าของตัวเองเต็มไปด้วยเลือด หลังไปเดินชายหาดไบรทัน บีช ในเมลเบิร์น

ด้านนายแจร์ร็อด คานิเซย์ ผู้เป็นบิดา กล่าวว่า ลูกชายของตนกลับมาที่บ้านด้วยสภาพราวกับได้รับบาดเจ็บจากสงคราม และขาของเขาก็มีเลือดไหลไม่หยุด จึงรีบพาลูกชายไปที่โรงพยาบาล และกำลังหาคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญว่าสัตว์ที่กัดขาลูกชายของเขาคือตัวอะไรกันแน่

ขณะที่นักชีววิทยาทางทะเลกล่าวว่า บาดแผลดังกล่าวดูเหมือนจะมาจาก “หมัดทะเล” (sea fleas) ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลขนาดจิ๋ว

โดยนายแซม คานิเซย์ เล่าถึงเหตุการณ์ให้ฟังว่า หลังจากเล่นฟุตบอลเสร็จเมื่อบ่ายวันเสาร์ เขาก็ตัดสินใจไปเดินเล่นชายหาดใกล้บ้าน เอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ โดยเขายืนนิ่งๆ อยู่ในน้ำลึกระดับเอวราวครึ่งชั่วโมง และไม่ได้รู้สึกอะไร จนกระทั่งกลับมาบ้านและพบว่าขาของเขาเต็มไปด้วยเลือด

“มันดูราวกับว่าบาดเจ็บจากสงคราม อย่างเช่น การถูกโจมตีด้วยระเบิด เพราะมันมีเลือดออกมากจริงๆ” นายแซม คานิเซย์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวบีบีซี

ภาพจาก Jarrod Kanizay

พ่อของนายแซมยังกล่าวอีกว่า จากนั้นก็พาเขาไปล้างแผลในห้องน้ำ ซึ่งปรากฏว่าเลือดยังไม่หยุดไหล ยังมีเลือดไหลออกมาเรื่อยๆ

ซึ่งหลังจากหาหมอที่โรงพยาบาลท้องถิ่น 2 โรงแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถสาเหตุการบาดเจ็บนี้ได้ พ่อของเขาจึงตัดสินใจสืบหาสาเหตุเองและกลับไปที่ชายหาด

“ผมจึงไปเก็บสิ่งมีชีวิตแปลกๆ เหล่านี้จากจุดเดียวกับที่ลูกยืนในวันนั้น โดยใช้ตาข่ายในการจับ และยืนอยู่ในน้ำด้วยตัวเอง โดยสามารถจับสัตว์ตัวเล็กๆ คล้ายไรได้หลายพันตัว จึงนำไปส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ” นายแจร์ร็อด คานิเซย์ ระบุ และว่า หวังว่าไรในหาดนี้จะไม่ได้ทำให้ขาของลูกเขาเป็นแผลเป็น และขอให้หายกลับมาเป็นปกติด้วย

“ตอนนี้เราก็เพียงรอคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญว่าสิ่งที่กัดลูกของเราคือตัวอะไร และมันมากัดลูกของเราได้อย่างไร” นายแจร์ร็อด คานิเซย์ กล่าว

ด้าน ดร.เจเนฟอร์ วอล์กเกอร์-สมิทธิ์ นักชีววิทยาทางทะเลที่ได้ตัวอย่าง ระบุว่า แมลงเหล่านั้นอาจจะเป็น lysianassid amphipods ซึ่งเป็นหมัดทะเล

“เป็นไปได้ว่าเด็กหนุ่มคนนี้อาจไปรบกวนการหาอาหารของมัน แต่มันจะไม่ออกมารอโจมตีเหมือนปลาปิรันย่า” ดร.เจเนฟอร์ วอล์กเกอร์-สมิทธิ์ กล่าว และว่า เคสดังกล่าวหาได้ยากมาก