จีนหัวใสอีกแล้ว เข็นธุรกิจ “แชร์ริ่งฟิตเนส” คิดนาทีละ 1 บาท เร่งสปีดเปิด 1 พันสาขาสิ้นปี

ธุรกิจ “แชร์ริ่ง” เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมมากอีกอย่างหนึ่งในประเทศจีน เห็นได้จากมีสตาร์ทอัพแห่เข้ามาพัฒนาสร้างธุรกิจกันมากมายไม่ว่าจะเป็นการแบ่งปันจักยาน ธุรกิจแบ่งปันร่ม ที่ประสบกับอุปสรรคมากมายทั้งของพัง และสูญหาย รวมถึงธุรกิจแชร์ที่นอนที่เปิดได้เพียงสัปดาห์เดียวก็ต้องปิดตัวลง เพราะแคปซูลให้บริการพักผ่อนนอนหลับระยะสั้นนั้นไม่เป็นไปตามข้อกำหนดการป้องกันอัคคีภัยในธุรกิจโรงแรม

ล่าสุดบริษัทธุรกิจออกกำลังกาย Misspao ประเทศจีน ผุดไอเดียแชร์ริ่งมินิฟิตเนส เซ็นเตอร์ ขึ้น โดยแชร์ริ่งฟิตเนสนี้ จะตั้งเป็นพ็อพอัพอยู่ริมทางเดินในปักกิ่ง เพื่อคอยให้บริการผู้ที่ต้องการออกกำลังการในราคาที่ย่อมเยาด้วยราคานาทีละ 2 เหมา (3 เซ็นต์) หรือประมาณนาทีละ 1 บาท

โดยพ็อพอัพที่ตั้งอยู่ริมทางเดินนี้เรียกสั้นๆ ว่า “Micro Gyms” เป็นห้องสี่เหลี่ยมมีขนาด 4 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วยลู่วิ่ง 1 ลู่ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างโทรทัศน์ให้ได้เพลิดเพลินขณะออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีเครื่องปรับอากาศ และยังมีถังดับเพลิงไว้ให้ใช้ในยามฉุกเฉินด้วย

สำหรับคนที่จะใช้บริการแชร์ริ่งฟิตเนสนี้ก้ไม่ยาก เพียงโหลดแอปพลิเคชั่นในราคา 99 หยวน จากนั้นก็สแกนคิวอาร์โค้ดที่ติดอยู่หน้าประตูก็จะสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทันที

ทั้งบริษัทต้นสังกัดหวังว่าจะเปิดตัวป๊อปอัพแชร์ริ่งฟิตเนสนี้ให้ได้ 1,000 แห่งในสิ้นปีนี้

 


ประชาติออนไลน์แปลและเรียบเรียง
ที่มา shanghaiist.com
yicaiglobal.com