“เอบีจี” เร่งพัฒนาไอทีหลังบ้าน ยกระดับ “สินค้า-บริการ” ดิจิทัล-

“เอบีจี” ชูเทคโนโลยีสมาร์ท รับตลาดดิจิทัลเต็มตัว รุกขยายตลาดอัดแคมเปญแจกฟรีจีพีเอส 3 พันเครื่อง คาดทั้งปีโกยรายได้ทะลุ 100 ล้าน

นายวิบูลย์ ว่องศิลป์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโตเมติค บิสซิเนส กรุ๊ป จำกัด หรือเอบีจี ผู้นำด้านระบบความปลอดภัยครบวงจร เปิดเผย”ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ได้ลงทุนกว่า 20 ล้านบาท พัฒนาซอฟต์แวร์และจีพีเอสรวมทั้งระบบไอทีติดตามหลังบ้าน เพื่อให้เป็นสมาร์ทเทคโนโลยีซึ่งมีความทันสมัย รองรับการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีกับ 3 กลุ่มสินค้าหลัก ได้แก่ 1.กลุ่มเอบีที สมาร์ท แซด หรือจีพีเอสติดตาม 2.เอบีที สมาร์ทโฮม แอนด์ สมาร์ทออฟฟิศ กล้องวงจรปิดสำหรับอาคาร บ้านเรือน 3.กลุ่มเอบีที สมาร์ท วิว กล้องบันทึกภาพติดรถยนต์ ด้วยระบบการปรับภาพอัตโนมัติ

“เราลงทุนไปจนถึงพัฒนาการเขียนโปรแกรมสำหรับเซิร์ฟเวอร์ ช่วงที่เราหายไปนั้น เราได้หันไปพัฒนางานหลังบ้าน ซึ่งเป็นหัวใจใหญ่ของเราให้มีความเสถียร และมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อรองรับกับเทรนด์ของตลาดที่กำลังก้าวข้ามไปสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ” นายวิบูลย์กล่าว

วิบูลย์ ว่องศิลป์วัฒนา

ส่วนแผนรุกตลาดปีนี้ คงเน้นไปที่การสร้างแบรนด์และแนะนำสินค้าของเอบีที ในกลุ่มของสมาร์ท แซด หรือจีพีเอสติดตาม เพื่อให้เป็นที่รู้จักไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทั้งกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป, กลุ่มเอสเอ็มจี, กลุ่มภาคขนส่ง ฯลฯ เพิ่มมากขึ้น ด้วยการจัดแคมเปญ “กรี๊ดลั่นสนั่นเมือง…ABG ใจดีแจกฟรี GPS” ให้ผู้ที่ใส่ใจได้ใช้ฟรี ๆ จำนวน 3,000 เครื่อง เพื่อเป็นการแนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

สำหรับแคมเปญดังกล่าวจะได้รับอุปกรณ์มาตรฐานที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ทั้งแอนดรอยด์ และแอปสโตร์ ผ่านแอปพลิเคชั่น ABGZ เพียงซื้อแพ็กเกจ GPRS 1 ปี ABT SMART TRUE-Z ราคา 3,850 บาท รับฟรีทันที GPS MINI SAVE SAVE มูลค่า 7,500 บาท ที่มาพร้อมกับกล้อง GPS ติดตามรุ่น MINI ชุดสายไฟมาตรฐานอะแดปเตอร์ และซิมการ์ด พร้อมการรับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม ทำงานผ่านระบบ GPRS เว็บไซต์ และแอป ABTZ 1 ปีเต็มด้วย

“ตอนนี้เรามีตัวแทน 240 รายทั่วประเทศ ผลประกอบ 6 เดือนแรก มีรายได้ประมาณ 60 ล้านบาท แบ่งตาม 3 กลุ่มธุรกิจเท่า ๆ กัน คือกลุ่มละ 20 ล้านบาท ส่วนทั้งปีคาดว่าจะมีรายได้แตะระดับ 100 ล้านบาท”