โจรปล้นนาฬิกาโรเล็กซ์ จี้จากข้อมือหนุ่มฮ่องกง อีกคดี-หรูล่อตา

ฮ่องกง
Picture taken on July 28, 1997 shows Hong Kong (Photo by Mandel NGAN / AFP)

หนุ่มฮ่องกงกลับออกจากงานปาร์ตี้ เจอฝันร้าย โจรปล้นนาฬิกาโรเล็กซ์ และอื่น ๆ รวมล้านกว่าบาท

วันที่ 12 ธันวาคม 2565 เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงล่าตัวโจรอย่างน้อย 2 รายที่ใช้มีดดักปล้น หนุ่มวัย 35 ปี ได้นาฬิกาโรเล็กซ์ มูลค่า 160,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 7 แสนกว่าบาท พร้อมเงินสด 70,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 3 แสนบาท และโทรศัพท์มือถือ มูลค่าราว 22,000 บาทไป

เหยื่อถูกปล้นขณะออกจากงานปาร์ตี้ ช่วง 06.30 น. วันจันทร์ที่ 12 ธ.ค. และยืนรอลิฟต์อยู่ที่ชั้นสองของอาคารแคนนี อินดัสเทรียล ถนนไท่เหยา เขตซานโปกง ก่อนที่สองโจรเข้าประกบจี้ให้ไปตรงบันไดที่ปลอดคน แล้วชิงเอาทรัพย์สินไป

อาคารแคนนี อินดัสเทรียล

ตำรวจได้รับแจ้งจากเพื่อนเหยื่อเวลา 06.39 น. จากนั้นจึงปิดล้อมบริเวณเพื่อตรวจสอบ ทีมสอบสวนเผยรายละเอียดจากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ว่าโจรมีความสูงราว 170 เซนติเมตร ใส่ชุดมีฮูดสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตามล่าตัว

ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงกันยายนปีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีปล้นมาแล้ว 56 คดี เป็นจำนวนที่ลดลงจากปีก่อนในช่วงเวลาเดียวกันถึง 43.4%

ร้านเครื่องประดับ ย่านช็อปปิ้ง จิมซาจุ่ย ถูกปล้น เมื่อ 10 ต.ค. 2022

คดีที่เป็นไฮไลต์ 2 คดีเกิดเมื่อเดือนตุลาคม คดีแรกตำรวจจับกุมสมาชิกแก๊งมาเฟีย เป็นผู้ต้องสงสัย 6 คน และช่วยบัณฑิตมหาวิทยาลัย 3 คน ขณะถูกปล้นทรัพย์ที่แฟลต โดยโจรชิงเงินสดไปถึง 2 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือเกือบ 9 ล้านบาท ต่อมาตำรวจพบทรัพย์สินทั้งหมด

จากการสอบสวนพบว่า กลุ่มบัณฑิตเหล่านี้ถูกโจรหมายตา เพราะใช้ชีวิตหรูหรา ในที่นี้รวมถึงใส่นาฬิกาหรูและสูบซิการ์

อีกคดี ร้านขายเครื่องประดับอัญมณีในย่านช็อปปิ้ง จิมซาจุ่ย ถูกปล้นสร้อยเพชรและหยก มูลค่า 22 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 98 ล้านบาท ต่อมาตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ แต่ยังไม่พบสร้อยล้ำค่าเส้นนั้น


….