เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ภาคผลิตยังเหนื่อย MPI มิ.ย. 69 หดตัว 3.10% สศอ. ชี้ยานยนต์-น้ำมันฉุด เร่งปรับดัชนีใหม่สะท้อนอุตสาหกรรมไทย
Economic ภาคผลิตยังเหนื่อย MPI มิ.ย. 69 หดตัว 3.10% สศอ. ชี้ยานยนต์-น้ำมันฉุด เร่งปรับดัชนีใหม่สะท้อนอุตสาหกรรมไทย
Super LBA : เจาะลึกกลยุทธ์ บริหารความเสี่ยงด้วยประกันภัย
Biz Movement Super LBA : เจาะลึกกลยุทธ์ บริหารความเสี่ยงด้วยประกันภัย
ARV & SKYLLER Open House 2026 โชว์ศักยภาพ โดรน-โซลูชันอัจฉริยะ เพื่อภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement ARV & SKYLLER Open House 2026 โชว์ศักยภาพ โดรน-โซลูชันอัจฉริยะ เพื่อภาคอุตสาหกรรม
GULF ชวนชี้พิกัดพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า ติดตั้งโซลาร์เซลล์ฟรี
Biz Movement GULF ชวนชี้พิกัดพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า ติดตั้งโซลาร์เซลล์ฟรี
อนุทิน ท้า iLaw เปิดข้อมูลฮั้ว สว.เพิ่ม ‘ภราดร’ ยันฟ้อง ‘ยิ่งชีพ’ ภูมิใจไทยเสียหาย
Politics อนุทิน ท้า iLaw เปิดข้อมูลฮั้ว สว.เพิ่ม ‘ภราดร’ ยันฟ้อง ‘ยิ่งชีพ’ ภูมิใจไทยเสียหาย
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท รูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท รูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
TISA มากกว่าสิทธิภาษี…สู่การสร้างความมั่นคงทางการเงินของคนไทย
Finance TISA มากกว่าสิทธิภาษี…สู่การสร้างความมั่นคงทางการเงินของคนไทย
สุริยะ ชง ครม. ย้ายใหญ่ 9 ตำแหน่ง กระทรวงเกษตรฯ อธิบดี-รองปลัด
Politics สุริยะ ชง ครม. ย้ายใหญ่ 9 ตำแหน่ง กระทรวงเกษตรฯ อธิบดี-รองปลัด
SET เปิดตลาดร่วงกว่า 11 จุด สวนภูมิภาค หุ้น DELTA ถูกเทขาย นักลงทุนผิดหวังงบฯ Q2
Finance SET เปิดตลาดร่วงกว่า 11 จุด สวนภูมิภาค หุ้น DELTA ถูกเทขาย นักลงทุนผิดหวังงบฯ Q2
ชมรมแพทย์ชนบท เตือน ปชน. อย่าเปิดช่องแก้กฎหมายบัตรทอง
Politics ชมรมแพทย์ชนบท เตือน ปชน. อย่าเปิดช่องแก้กฎหมายบัตรทอง
ดูทั้งหมด

อิสราเอล เดินหน้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์โดสที่ 3 ประชากรกลุ่มเสี่ยง

11 ก.ค. 2564 | 17:28น.

อิสราเอลจะฉีดวัคซีนไฟเซอร์เป็นโดสที่ 3 ให้กับประชากรกลุ่มเสี่ยง อย่างคนที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ แม้จะฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และกำลังพิจารณาการฉีดวัคซีนโดสที่ 3 กับประชาชนทุกคน

วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า อิสราเอลจะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 “ไฟเซอร์ อิงค์” (Pfizer Inc) เป็น “บูสเตอร์ โดส” หรือโดสที่ 3 ให้กับประชากรกลุ่มเสี่ยง อย่างคนที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ แม้จะฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ขณะที่ทางการกำลังพิจารณาว่า จะให้ฉีดวัคซีนโดสที่ 3 กับประชาชนทุกคนที่ฉีดวัคซีนครบแล้วหรือไม่

“นิทซาน โฮโรวิทซ์” รัฐมนตรีสาธารณสุขอิสราเอล กล่าวว่า ตอนนี้ผู้ใหญ่ที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 โดสแล้ว แต่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ สามารถไปฉีดวัคซีน “บูสเตอร์ โดส” หรือ โดสที่ 3 ได้ ขณะเดียวกันตอนนี้ทางรัฐบาลอิสราเอล กำลังเร่งให้วัคซีนไฟเซอร์ลอตต่อไปมาถึงประเทศให้เร็วที่สุด

REUTERS/Ammar Awad

ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของอิสราเอล ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้ทำให้พบผู้ติดเชื้อใหม่ลดลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม การระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า ได้ทำให้ช่วงเดือนที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยจากเดิมที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มไม่ถึง 2 หลักต่อวัน ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อใหม่ราว 450 คนต่อวันแล้ว

ขณะเดียวกัน บริษัทไฟเซอร์เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องที่สหรัฐ และยุโรป อนุมัติการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัทเป็นบูสเตอร์ โดสภายในเดือนหน้า หลังนักวิทยาศาสตร์จากไฟเซอร์มองว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสเกิน 6 เดือนแล้ว เสี่ยงต่อการติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า

REUTERS/Ronen Zvulun/File Photo

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์