เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

อดีตเจ้าหญิงมาโกะ-สามี ย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นิวยอร์ก

14 พ.ย. 2564 | 17:38น.

อดีตเจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น – เคอิ โคมุโระ สามี เดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น ย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างอิงจากเอ็นเอชเค ว่า นางมาโกะ โคมุโระ หรืออดีตเจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น พระธิดาในเจ้าชายฟุมิฮิโตะ มกุฎราชกุมาร และเจ้าหญิงคิโกะ มกุฎราชกุมารี และนายเคอิ โคมุโระ ผู้เป็นสามี ที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์อย่างเรียบง่ายเมื่อวันที่ 26 ต.ค. เดินทางย้ายไปสหรัฐอเมริกา หลังเพิ่งออกจากราชวงศ์ญี่ปุ่นด้วยการสละฐานันดรศักดิ์จากการสมรสกับสามัญชน.

REUTERS/Issei Kato

ทั้งคู่ออกจากท่าอากาศยานฮาเนดะ ในช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น และเมื่อถึงสหรัฐอเมริกา จะเช่าอพาร์ตเมนต์ในนครนิวยอร์ก ที่ซึ่งนายโคมุโระทำงานเป็นทนายความที่บริษัทกฎหมาย

REUTERS/Issei Kato

รายงานระบุว่า ทั้งคู่แสดงความขอบคุณต่อราชวงศ์และผู้สนับสนุนก่อนออกจากประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชวงศ์ญี่ปุ่น