เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
ดูทั้งหมด

ชับบ์ แต่งตั้ง นิตยา-แอนดรูว์ สองแม่ทัพคุมธุรกิจ หลังควบรวม ซิกน่า

28 ต.ค. 2565 | 11:40น.
chubb ชับบ์ ประกันภัย

CHUBB บริษัทประกันวินาศภัยและทรัพย์สินที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก แต่งตั้ง “นิตยา-แอนดรูว์” 2 แม่ทัพใหม่คุมธุรกิจ “ชับบ์สามัคคี” หลังควบรวม “ซิกน่าประกันภัย” แล้วเสร็จ ขึ้นแท่นผู้รับประกันอุบัติเหตุและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดท็อป 10 ในไทย

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 ชับบ์ (CHUBB) บริษัทประกันวินาศภัยและทรัพย์สินที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ประกาศแต่งตั้งผู้นำ 2 ท่านสำหรับธุรกิจประกันภัยในประเทศไทย โดยการแต่งตั้งนี้จะมีผลเมื่อการควบรวมกิจการระหว่างบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิกน่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ยังดำเนินอยู่เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ โดยบริษัทที่ควบรวมกันจะดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ “ชับบ์สามัคคี”

คุณนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะยังคงดำรงตำแหน่งนี้ในบริษัทที่ควบรวมกัน ในตำแหน่งนี้ คุณนิตยาจะนำความรู้เชิงลึกและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มาใช้เพื่อกำหนดทิศทางเชิงกลยุทธ์สำหรับชับบ์สามัคคีประกันภัย พร้อมทั้งกำกับดูแลคณะกรรมการบริหารของบริษัท

นิตยา พิริยะธรรมวงศ์
คุณนิตยา พิริยะธรรมวงศ์

คุณแอนดรูว์ นิสเบ็ท ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะยังคงดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป โดยหน้าที่รับผิดชอบของคุณแอนดรูว์จะรวมถึงการเป็นผู้นำในการรวมกิจการของ 2 บริษัท และการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทย ทั้งคุณนิตยาและคุณนิสเบ็ทจะรายงานตรงต่อคุณเอ็ดเวิร์ด เลอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ชับบ์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แอนดรูว์ นิสเบ็ท
คุณแอนดรูว์ นิสเบ็ท

“คุณนิตยาและคุณแอนดรูว์เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความสามารถอย่างยิ่งในธุรกิจประกันภัย ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้แต่งตั้งผู้นำของชับบ์สามัคคีทั้ง 2 ท่านในช่วงเวลาสำคัญสำหรับธุรกิจเช่นนี้ “ผมหวังว่าจะได้เห็นทีมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อสร้างการเติบโตของเราไปสู่ระดับที่สูงขึ้นในประเทศไทย” คุณพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ชับบ์ กล่าว

คุณเอ็ดเวิร์ด เลอ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ประเทศไทยเป็นตลาดประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับชับบ์ หลังจากการรวมกิจการเสร็จสิ้น ชับบ์สามัคคีจะเป็นผู้รับประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุด และเป็น 1 ใน 10 บริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศไทยอีกด้วย ด้วยช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุมที่สุดสำหรับผู้บริโภครายย่อยและลูกค้าธุรกิจ ผมมั่นใจว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่มีศักยภาพสูง ในตลาดที่มีการเติบโตสูงเช่นนี้”

สำหรับคุณนิตยามีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในธุรกิจประกันภัยและการประกันภัยต่อ ก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน คุณนิตยาเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชับบ์สามัคคี นอกจากนี้ คุณนิตยายังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการของสมาคมประกันวินาศภัยไทยอีกด้วย

คุณแอนดรูว์มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในธุรกิจนี้เช่นเดียวกัน คุณแอนดรูว์เริ่มทำงานกับชับบ์ในปี 2549 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพที่บ้านเกิดในประเทศนิวซีแลนด์ และตั้งแต่นั้นมาคุณแอนดรูว์ได้ดำรงบทบาทที่สำคัญหลายตำแหน่งที่ชับบ์หลายประเทศ ทั้งในนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักร โดยคุณแอนดรูว์ประสบความสำเร็จในการสร้างและเพิ่มการเติบโตของผลกำไรให้กับแผนประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และประกันภัยการเดินทางผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย และได้ย้ายมาประจำที่ประเทศไทยเป็นผู้นำทีมของชับบ์สามัคคีประกันภัยในปี 2562

สำหรับ “ชับบ์” เป็นบริษัทประกันวินาศภัยและทรัพย์สินที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการดำเนินงานใน 54 ประเทศและเขตการปกครอง ชับบ์ให้บริการการประกันทรัพย์สินเชิงพาณิชย์และส่วนบุคคล และการประกันความรับผิด ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและสุขภาพ การประกันภัยต่อ และการประกันชีวิตให้กับลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ปัจจุบันชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE : CB) และถูกจัดอันดับให้อยู่ในดัชนี S&P 500 ชับบ์มีสำนักงานบริหารในซูริค นิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส และสถานที่อื่น ๆ และมีพนักงานประมาณ 34,000 คนทั่วโลก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจประกันภัย