เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
ดูทั้งหมด

“กรมบัญชีกลาง” ปรับปรุงวิธีการเบิกจ่ายค่าเล่าเรียนบุตร เพิ่มความชัดเจน-คล่องตัว

13 ก.พ. 2561 | 14:38น.
กรมบัญชีกลางปรับปรุงวิธีการเบิกจ่ายเงินค่าเล่าเรียนบุตร ให้เหมาะสม และเพิ่มความคล่องตัวให้แก่ผู้มีสิทธิ

นางญาณี แสงศรีจันทร์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลาง
ได้ปรับปรุงระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการเบิกจ่ายเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาบุตร พ.ศ. 2560 ขึ้นใหม่

โดยเพิ่มเติมวิธีการเบิกจ่ายค่าเล่าเรียนบุตร ดังต่อไปนี้ 1.หากคู่สมรสเป็นผู้มีสิทธิทั้งสองฝ่าย และต้องการเปลี่ยนแปลงผู้มีสิทธิเบิกเงินเป็นอีกฝ่ายหนึ่ง สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยให้ผู้มีสิทธิที่ประสงค์จะเบิกเงินแจ้งต้นสังกัดของตนทราบ และดำเนินการแจ้งให้ต้นสังกัดของผู้มีสิทธิเดิมทราบได้โดยไม่จำเป็นต้องขอตกลงกับกระทรวงการคลังแต่อย่างใด

2.หากหลักฐานการรับเงินของสถานศึกษาเกิดสูญหาย สามารถใช้สำเนาหลักฐานการรับเงินของสถานศึกษา
ซึ่งผู้รับเงินรับรองเป็นเอกสารประกอบการขอเบิกเงินแทนได้ สำหรับหลักฐานการรับเงินที่เป็นภาษาต่างประเทศ ให้มีคำแปลเป็นภาษาไทย ซึ่งผู้มีสิทธิขอเบิกเงินต้องลงลายมือชื่อรับรองคำแปลดังกล่าวด้วย
ทั้งนี้ กรมบัญชีกลางยังได้กำหนดเพิ่มเติมให้ใช้หลักฐานการเบิกเงินค่าเล่าเรียนบุตร ในกรณีที่ผู้รับเงิน
ของสถานศึกษาลงลายมือชื่อด้วยลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ หากบุตรของผู้มีสิทธิกู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ซึ่งได้รับหลักฐานการรับเงินเกิน 1 ปีการศึกษาแล้ว ยังคงนำมายื่นขอเบิกเงินได้ภายใน 90 วัน นับตั้งแต่วันที่ระบุไว้ในหลักฐานการรับเงินของสถานศึกษา ทั้งนี้ สามารถเบิกเงินตามระเบียบฉบับนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2560

โฆษกกรมบัญชีกลาง กล่าวในตอนท้ายว่า การปรับปรุงระเบียบดังกล่าว เพื่อให้การเบิกจ่ายเงินค่าเล่าเรียนบุตรมีแนวทางปฏิบัติเป็นไปในแนวทางเดียวกัน มีความคล่องตัว และเหมาะสมกับสภาวการณ์ในปัจจุบัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมบัญชีกลาง การเงิน