Skip to content

SC ปลื้ม นักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่ แห่ซื้อหุ้นกู้ 2,000 ล้าน เกลี้ยงแผง

19 ก.ค. 2566 | 16:12น.
SC ปลื้ม นักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่ แห่ซื้อหุ้นกู้ 2,000 ล้าน เกลี้ยงแผง

SC ประสบความสำเร็จขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/66 จำนวน 2 ชุด จำนวน 2,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี และ 4 ปี ให้กับผู้ลงทุนสถาบันและรายใหญ่ นักลงทุนจองซื้อหุ้นกู้เกินเป้าที่คาดหมาย แม้อยู่ในช่วงท่ามกลางความผันผวนของตลาดหุ้นกู้

วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC

เปิดเผยว่า บริษัทสามารถปิดการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2566 จำนวน 2 ชุด คือ ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.31% ต่อปี และชุดที่ 2 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี

รวม 2 ชุด มูลค่า 2,000 ล้านบาท เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้

เสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบัน ผู้ลงทุนรายใหญ่ ผ่านธนาคารกสิกรไทย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และธนาคารทหารไทยธนชาต

โดยอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัท และหุ้นกู้อยู่ที่ “BBB+” แนวโน้มอันดับเครดิต Stable หรือคงที่ จากทริสเรทติ้ง แสดงให้เห็นถึงสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บน

นายอรรถพลกล่าวเพิ่มว่า การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้อยู่ในช่วงที่ตลาดหุ้นกู้มีความผันผวนสูงมาก นักลงทุนเลือกลงทุนในหุ้นกู้ที่นักลงทุนมีความมั่นใจ

การที่บริษัทได้รับความสนใจจากผู้ลงทุน นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ทำให้สามารถจำหน่ายได้ครบมูลค่าที่ตั้งเป้า แสดงถึงความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อบริษัทได้เป็นอย่างดี

บริษัทขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกราย ที่ให้ความไว้วางใจลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทด้วยดีเสมอมา และสถาบันการเงินที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ทำให้การขายหุ้นกู้ครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี

บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ไปใช้คืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด และเป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจและขยายกิจการของบริษัทต่อไป

ในส่วนแผนการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/66 บริษัทเปิดโครงการ 9 โครงการ มูลค่ารวม 18,600 ล้านบาท แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 8 โครงการ คอนโดมิเนียม 1 โครงการ

โดยเป็นแบรนด์ใหม่ 2 โครงการ ได้แก่ “95E1” บนทำเลเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โครงการบ้านเดี่ยว 100 ล้านบาท

และคอนโดฯ “COBE” รัชดา-พระราม 9 ตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

สำหรับครึ่งปีหลัง 2566 บริษัทมีแผนเปิดโครงการทั้งหมด 15 โครงการ มูลค่า 22,800 ล้านบาท

แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 13 โครงการ คอนโดฯ 2 โครงการ ซึ่งโครงการทั้งหมดมีที่ดินรองรับทั้งหมดแล้ว บริษัทเชื่อว่าทุกโครงการจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าของบริษัทเหมือนทุกโครงการที่ผ่านมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SC Asset อสังหาริมทรัพย์