SC เปิดตัวหนังแอนิเมชั่น Thriving Together ฉลองครบรอบ 20 ปี

โฉมชฎา กุลดิลก

SC Asset เปิดแคมเปญฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Thriving Together” ดูแลมาตลอด 20 ปี เติบโตข้างกันตลอดไป นำร่องเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาแอนิเมชั่นฝีมือคนไทย พร้อมวางแผนเตรียมเซอร์ไพรส์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ฉลองครบรอบ 20 ปีของ SC Asset ตลอดทั้งปี

วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 นางสาวโฉมชฎา กุลดิลก หัวหน้าสายงานกลยุทธ์แบรนด์ และสื่อสารองค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC Asset

กล่าวว่า ปี 2566 SC Asset ครบรอบก่อตั้ง 20 ปี โดยตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา SC Asset ในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เรามีภารกิจการสร้างเช้าที่ดี หรือ For Good Mornings ให้กับลูกค้าทุกท่าน

ด้วยการส่งมอบสินค้าและบริการคุณภาพสูงมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-centric) พร้อมนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมายกระดับคุณภาพชีวิตลูกค้า อีกทั้งให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายมาอย่างต่อเนื่อง

ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ SC Asset ในปีนี้ บริษัทจึงได้สร้างสรรค์แคมเปญ เพื่อขอบคุณลูกค้า และพันธมิตรที่เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้ SC ดำเนินธุรกิจมาจนถึงทุกวันนี้

SC Asset_Thriving Together TVC (4)

และเพื่อเป็นคำมั่นสัญญาว่าเราจะเติบโตเคียงข้างลูกค้า พันธมิตร สังคม และสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Thriving Togethe” การร่วมมือกัน คือพลังของอนาคต

“แนวคิด Thriving Together คือ ที่มาของการสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาแอนิเมชั่นในชื่อเรื่องเดียวกันซึ่งถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาแรกในวงการอสังหาฯของไทยที่เล่าในรูปแบบของแอนิเมชั่น”

เราต้องการให้หนังถ่ายทอดเจตนารมย์ของ SC ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาที่ดำเนินภารกิจในการดูแลลูกค้าและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเราทุกคนอย่างดีที่สุดเพื่อให้ทุกคนมีเช้าที่ดีในทุกวัน

ซึ่งเป็นคำมั่นสัญญาที่ SC ทำมาโดยตลอดและจะยึดมั่นทำต่อไป โดยตัวละครทุกตัวในแอนิเมชั่นเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึง Ecosystem ของ SC Asset ที่ประกอบไปด้วย SC ลูกบ้าน และคู่ค้าพันธมิตร

รวมถึงการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาบริการต่าง ๆ ให้กับลูกบ้าน โดยเริ่มจาก “ดอว์น” ดอกทานตะวันหนุ่มแสนขยันที่เป็นตัวแทนของ SC ที่มีความใส่ใจดูแลลูกบ้านอย่างสม่ำเสมอ

“ChatGGWPT” หุ่นยนต์เจ้าปัญญาที่เป็นตัวแทนของทั้งพันธมิตรและเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยทำให้การให้บริการของ SC ดีขึ้นในทุกมิติ และ “น้องซัน” ตัวแทนของลูกบ้าน SC Asset

“โดยเบื้องหลังการสร้างสรรค์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ เราได้ร่วมมือกับสองพาร์ตเนอร์ GGWP Bangkok และ Riff Studio นักปั้นแอนิเมชั่น ที่เนรมิตให้หนังมีภาพและสีสันสวยงามเทียบเท่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นระดับโลก”

SC Asset_Thriving Together TVC (3)

ทั้งนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนทานตะวัน SC College สถานที่ฝึกอบรบพนักงานของ SC Asset ให้เรียนรู้ภารกิจในการสร้างเช้าที่ดีให้กับผู้คนในหมู่บ้าน

ในวันหนึ่งที่เหมือนจะเป็นคลาสเรียนธรรมดา จู่ๆ “Professor Sunny” ก็ได้แนะนำสมาชิกใหม่ “ChatGGWPT” หุ่นยนต์เจ้าปัญญาที่ถูกเชิญให้เข้ามาร่วมภารกิจดูแลลูกบ้าน

โดยมี “ดอว์น” ดอกทานตะวันหนุ่มแสนขยัน ได้รับมอบหมายให้รับบทบาทครูพี่เลี้ยงให้พาเจ้าหุ่นยนต์กลับไปช่วยสอนที่บ้าน

เมื่อดอว์นพา ChatGGWPT กลับไปยังบ้านของ “น้องซัน” เด็กสาวเจ้าของบ้านที่ดอว์นดูแลมาตั้งแต่แรกเกิด เรื่องราวความสนุกจึงได้เริ่มต้นขึ้น

“Thriving Together” ถือเป็นโฆษณาแอนิเมชั่นที่ SC ต้องการสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับวงการอสังหาฯของไทย

SC Asset_Thriving Together TVC (2)

อีกทั้งเรามุ่งหวังว่าโฆษณาเรื่องดังกล่าวจะถ่ายทอดแนวคิดและเจตนารมย์ของ SC ที่เราจะเติบโตเคียงข้างไปด้วยกันทั้ง SC ลูกค้า พันธมิตรคู่ค้า สังคม และสิ่งแวดล้อม ให้เกิดการรับรู้ได้ในวงกว้าง


และ “ดอกทานตะวัน” เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของ SC ที่มองเห็นลูกค้าและผู้คนเปรียบเสมือนดั่งแสงอาทิตย์ ที่ทานตะวันจะหันตามแสงอาทิตย์เสมอ คอยดูแลลูกค้ามาตลอด 20 ปี และจะดูแลตลอดไป