เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

มาเซราติ “MCXtrema” ทรงพลัง ดุดัน

23 ส.ค. 2566 | 11:26น.

คอลัมน์ เวทีรถใหม่

Maserati เปิดตัว “MCXtrema” รถแข่งทรงพลังรุ่นล่าสุด ในงานมอนเทอเรย์ คาร์ วีก

ในปีนี้ เดอะเควล (The Quail) มหกรรมรถยนต์ที่จัดขึ้นทุกฤดูร้อนที่แหลมมอนเทอเรย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และเป็นแหล่งที่แฟนพันธุ์แท้นักแข่งจากทั่วโลกมารวมตัวกัน เพื่อฉลองสุดยอดดีไซน์และยนตรกรรมแห่งวงการยานยนต์ จะดึงดูดความสนใจคนทั่วโลกอีกครั้ง เมื่อมาเซราติใช้งานนี้เป็นเวทีเปิดตัว “MCXtrema” รถแข่งทรงพลังรุ่นล่าสุด สู่สายตาคนทั่วโลกเป็นครั้งแรก โดยจะเป็นรถที่ใช้เฉพาะในสนามแข่งเท่านั้น รถแข่งทรงพลังรุ่นนี้ให้พละกำลังมหาศาลถึง 730 แรงม้า และสะดุดตาด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นกว่าใคร

รถแข่งทรงพลังจากค่ายตรีศูลรุ่นนี้ เป็นซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ไม่เหมือนใคร และผลิตเพียง 62 คันเท่านั้น มาเซราติฉีกกฎการออกแบบใหม่ โดยออกแบบสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับสมรรถนะ และดีไซน์ที่โดดเด่น หรูหรา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ที่ผลิตในอิตาลี และแน่นอนว่าจะต้องให้ประสบการณ์ในการขับ ที่เหนือระดับตามแบบฉบับของยนตรกรรมจากค่ายตรีศูล

ในฐานะรถแข่งที่ทรงพลังที่สุดของมาเซราติ Maserati MCXtrema เป็นรถที่โดดเด่นในทุกด้าน ทั้งดีไซน์ที่รังสรรค์มาเพื่อนักสะสมตัวยง และเพื่อลูกค้าที่รักในแบรนด์อย่างเหนียวแน่นที่ต้องการจะเพิ่ม “ของเล่น” ชิ้นใหม่ เข้ามาในโรงรถของพวกเขา ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวเป็นรถแข่งที่จะได้ใจคนในสนามแข่งมากที่สุด ในการทดสอบวิ่งแบบส่วนตัว

สุดยอดรถแข่งสัญชาติอิตาเลียน เกิดขึ้นจากการผสานความสร้างสรรค์ กับวิศวกรรมยานยนต์อันยอดเยี่ยมของเซนโทรสไตล์ (Centro Stile) และทีมวิศวกรของมาเซราติ และเป็นยนตรกรรมซึ่งสะท้อนความปรารถนาที่จะสร้างสรรค์รถแข่งที่มีสมรรถนะสูง สามารถสื่อถึงตำนานอันยิ่งใหญ่ของมาเซราติ เอ็มซี12 (Maserati MC12) ในการแข่งขันระดับโลก รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับการผลิตรถแข่งในอนาคตของมาเซราติอีกด้วย

ดาวิด กราสโซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาเซราติ กล่าวว่า “Maserati MCXtrema ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยจุดประสงค์ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์สุดพิเศษที่จะสร้างมิติใหม่ให้กับรถแข่งของเรา เราพัฒนาโครงการนี้มาเพื่อลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งในจุดเล็ก ๆ ดีไซน์ใหม่ ๆ ไปจนถึงสมรรถนะที่เหนือความคาดหมาย MCXtrema จะเป็นรถที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งความเป็นรถสปอร์ตที่เป็นดีเอ็นเอของมาเซราติ เป็นการประกาศให้โลกได้ทราบถึงแนวทางใหม่ของแบรนด์ของเรา เป็นสุดยอดแห่งการผลิตยนตรกรรมและเครื่องยนต์สุดล้ำที่โดดเด่นกว่าใคร และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมสมรรถนะอันยอดเยี่ยม”