เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะอยู่เหนือกว่าเสมอ”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะอยู่เหนือกว่าเสมอ”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
Real Estate 10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
SD ‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ดูทั้งหมด

ศปถ.แถลงสถิติสงกรานต์ 4 วัน ดับ 248 ราย โคราชครองตายสูงสุด 17 ศพ

15 เม.ย. 2561 | 14:12น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 เมษายน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง เทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2561 กล่าวว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ (ศปถ.) พ.ศ. 2561 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่ายได้ รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 14 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นวันที่สี่ของการรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” เกิดอุบัติเหตุ 603 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 57 ราย บาดเจ็บ 626 คน ซึ่งสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุ คือ ดื่มแล้วขับ ร้อยละ 43.62 ขับรถเร็ว ร้อยละ 25.70 และยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ รถจักรยานต์ ร้อยละ 79.58 โดยจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ เชียงใหม่ 34 ครั้ง จังหวัดที่ผู้เสียชีวิตสูงสุด คือ นครราชสีมา 9 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด คือ เชียงใหม่ 39 คน

นพ.โอภาส กล่าวต่อว่า สรุปอุบัติเหตุทางถนน สะสม 4 วัน ระหว่างวันที่ 11-14 เมษายน เกิดอุบัติเหตุ 2,449 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 248 ราย ผู้บาดเจ็บ 2,557 คน ส่วนจังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต 8 จังหวัด คือ ยะลา ระนอง ลพบุรี สตูล สงมุทรสงคราม หนองคาย หนองบัวลำภู และอ่างทอง จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด คือ เชียงใหม่ 99 ครั้ง ขณะที่จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด คือ นครราชสีมา 17 ราย และจังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด คือ เชียงใหม่ 109 คน

ด้านนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย แถลงว่า ตอนนี้บางส่วนประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับ ตนจึงขอให้จังหวัดปรับแผนการตั้งจุดตรวจ และการอำนวยความสะดวกการจราจรให้สอดคล้องตามพื้นที่ โดยกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทั้งถนนสายหลัก สายรอง ควบคู่กับดูแลความปลอดภัยในพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ อย่างไรก็ตาม คาดว่าในวันที่ 16 เมษายน ประชาชนคงจะเดินทางกลับเป็นจำนวนมาก ศปถ.สั่งการให้จังหวัดดูแลความปลอดภัยด้านต่างๆ ให้ทันท่วงทีเพื่อรองรับประชาชน

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์ อุบัติเหตุ