เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

ชวนร่วมบริจาคกับงาน ทีทีบี ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023

13 ธ.ค. 2566 | 11:29น.
ทีทีบี

ชวนร่วมบริจาคกับงาน ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 เพื่อส่งมอบให้ 3 มูลนิธิ เติมเต็มโอกาสด้านสุขภาพ โภชนาการและการเรียนรู้ให้น้อง

ทีทีบี และธนชาตประกันภัย ขอบคุณนักวิ่งทุกคนจากทั่วประเทศที่ให้การตอบรับในกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี “ทีทีบี l ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” ที่จะจัดงานวิ่งในสวนขึ้นในวันที่ 23 ธันวาคม 2566 ซึ่งบัตรวิ่งทั้งในรูปแบบ Parkrun วิ่งในสวน และ Virtual Parkrun วิ่งสะสมระยะ ได้ปิดการจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ ยังเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถร่วมบริจาคได้จนถึงวันที่ 23 ธันวาคมนี้ โดยเงินบริจาคนำไปลดหย่อนภาษีได้ และรายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรม ไม่หักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปใช้เพื่อส่งต่อโอกาสให้เด็กไทย เดินหน้าพัฒนาศักยภาพ สร้างสุขภาพที่แข็งแรง โภชนาการที่ดี และการเรียนรู้ให้กับน้อง ๆ ผ่าน 3 มูลนิธิ ได้แก่

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เป็นองค์กรการกุศลทางการแพทย์ที่ไม่แสวงหากำไร โดยนำเงินระดมทุนไปใช้เพื่อการผ่าตัดรักษาเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ได้รับการผ่าตัดไปแล้วกว่า 16,000 ราย โดยในแต่ละปีทางมูลนิธิฯ จะนำแพทย์อาสาลงไปช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกล และร่วมมือกับโรงพยาบาลพันธมิตรในการผ่าตัดช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายในการช่วยเหลือผู้คนให้ได้ 750 – 1,000 คนต่อปี ซึ่งเงินบริจาคที่ได้มาจะสามารถช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนโอกาส ให้ได้เข้าถึงการรักษาที่เพิ่มขึ้น

โครงการ FOOD FOR GOOD โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ช่วยเหลือด้านโภชนาการของเด็ก ๆ ที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ได้ดำเนินการมากว่า 9 ปี โดยทางโครงการมีความเชื่อว่า โภชนาการที่ดีเป็นรากฐานสำคัญของการเติบโต เนื่องจากเด็กไทยมีภาวะเตี้ยแคระแกร็นค่อนข้างสูง นอกจากนี้ ภาวะโภชนาการยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ หากประชากรมีภาวะโภชนาการที่ไม่ดีอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพนำมาสู่ค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น รวมไปถึงยังส่งผลต่อพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็ก นำไปสู่ปัญหาทางการเรียนรู้หรือโอกาสในการประกอบอาชีพ จนลุกลามกลายเป็นปัญหาด้านทรัพยากรบุคคลของประเทศ โดยเงินบริจาคที่ได้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะนำไปสนับสนุนค่าอาหารและการเกษตร เพื่อสร้างแหล่งอาหารปลอดภัย และทักษะการเรียนรู้ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล รวมทั้งยังดูแลช่วยเหลือเรื่องน้ำดื่มและการเก็บรักษาอาหารผ่านนวัตกรรมตู้แช่โซลาร์เซลล์ และส่วนที่สองจะถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านโภชนาการที่ถูกต้องแก่บุคลากรที่มีส่วนในการดูแลงานอาหารและโภชนาการในโรงเรียน

โครงการไฟ-ฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี คำว่า “ไฟ” หมายถึงพลังความสร้างสรรค์ของเด็ก และ “ฟ้า” คือสีของการให้ ซึ่งมูลนิธิทีทีบีมีปรัชญาในการดำเนินงานคือ การสอนจับปลาแทนการให้ปลา เพื่อเป็นการให้ความรู้อย่างยั่งยืนแก่เด็กกลุ่มเป้าหมายในชุมชนที่มีอายุระหว่าง 12 – 17 ปี ได้มีพื้นที่ในการเรียนรู้ทักษะชีวิตและวิชานอกห้องเรียนผ่านศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้าทั้ง 5 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้เด็กนำความรู้ไปใช้เปลี่ยนแปลงตัวเอง รวมทั้งยังปลูกฝังให้เด็กรู้จักนำความรู้ไปต่อยอดช่วยเหลือสังคม ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงานกว่า 14 ปี มีเด็กในชุมชนที่ได้รับการช่วยเหลือและจุดประกายแล้วกว่า 10,000 ราย เงินบริจาคที่ได้มา ก็จะสามารถนำไปซื้อเครื่องมือและสื่อการเรียนการสอนเพื่อจุดประกายให้กับเด็ก ๆ ในชุมชนต่อไป

มาร่วมกันบริจาคเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เด็ก ๆ ทั้ง 3 มูลนิธิที่ https://parkrun.ttbfoundation.org/ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 ธันวาคม 2566 เงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 100%