เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
Politics ‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
Politics มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
Tech เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
ราคาทองวันนี้ (11 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (11 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
ก.ล.ต.เช็กยิบ ‘สุภาพร’ ยื่นทิพย์…ขบวนการสร้างราคา ?
Finance ก.ล.ต.เช็กยิบ ‘สุภาพร’ ยื่นทิพย์…ขบวนการสร้างราคา ?
อัดโปรแรงระบายคอนโดฯ ล้น 2 แสนยูนิต
Real Estate อัดโปรแรงระบายคอนโดฯ ล้น 2 แสนยูนิต
ดูทั้งหมด

มช.เปิด3 หลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง จากคณะเภสัชศาสตร์

15 ธ.ค. 2566 | 16:09น.
มช.เปิด3 หลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง จากคณะเภสัชศาสตร์

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย CMU Lifelong  วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต เปิดหลักสูตรให้แก่ผู้ที่มีความสนใจอยากเรียนต่อ ป.โท ด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มช. ผู้ที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง อยากทำธุรกิจสปาเสริมความงาม หรือเป็นผู้ประกอบการที่มีผลิตภัณฑ์อยู่แล้วแต่อยากเรียนรู้การขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางก่อนขาย สามารถเลือกเรียนหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการกับ 3 หลักสูตรเครื่องสำอางจากสาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์ มช. สามารถรับรองสมรรถนะและสะสมหน่วยกิต ป.โท มช. ล่วงหน้าได้

1.วิทยาศาสตร์ขั้นสูงในการดูแลผิวพรรณและสุขภาวะผิว รุ่นที่ 2 (Advanced knowledge in skin care science and skin wellness Batch 2)

หลักสูตรนี้มุ่งเน้นส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการนำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี งานวิจัย นวัตกรรมมาประยุกต์ใช้เพื่อดูแลสุขภาพผิว เสริมสร้างสุขภาพผิวและแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผิวในเชิงลึกในระดับชีวโมเลกุล และสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอางที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย

หลักสูตรนี้สามารถเรียนเพื่อการเก็บสะสมหน่วยกิตและรับรองสมรรถนะ สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์ได้ โดยเปิดรับสมัครถึงวันที่ 30 ธ.ค. 66 เวลา 16:30 น. เริ่มอบรมวันที่ 1 ม.ค. 67 เวลา 08:30 น. ถึง 30 ก.ย. 67 เวลา 16:30 น. โดยเรียนออนไลน์ร่วมกับการเรียน on-site (ในบางหัวข้อ) มีค่าใช้จ่าย 17,100 บาท หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอาง สมัครได้ที่ https://bit.ly/skin-care_science

2.วิทยาศาสตร์แห่งความงามและผลิตภัณฑ์สปา รุ่นที่ 2 (Cosmetology and spa products Batch 2)

หลักสูตรนี้เป็นการมุ่งเน้นส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความรู้พื้นฐานของการแต่งหน้าและผลิตภัณฑ์สปา ได้แก่ ประวัติความเป็นมาของการแต่งหน้า ทฤษฎีสี การเล่นสีสัน และการประยุกต์ใช้ในการแต่งหน้า รวมทั้งโครงสร้างของใบหน้าและดวงตาที่เกี่ยวข้องกับการแต่งหน้าเพื่อความงาม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และอุปกรณ์การแต่งหน้าและเทคนิคสำคัญสำหรับการแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน รวมถึงหลักการของสุคนธบำบัด น้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในสุคนธบำบัด กลไกการออกฤทธิ์ของน้ำมันหอมระเหย ความปลอดภัยในการใช้น้ำมันหอมระเหย วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์สุคนธบำบัด การพัฒนาผลิตภัณฑ์สุคนธบำบัด สปาและผลิตภัณฑ์สปา เทคโนโลยีใหม่ในการใช้น้ำมันหอมระเหย

หลักสูตรนี้สามารถเรียนเพื่อการเก็บสะสมหน่วยกิตและรับรองสมรรถนะ สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอาง เปิดรับสมัครถึงวันที่ 30 ธ.ค. 66 เวลา 16:30 น. เริ่มอบรมวันที่ 1 ม.ค. 67 เวลา 08:30 น. ถึง 30 ก.ย. 67 เวลา 16:30 น. เรียนออนไลน์ร่วมกับการเรียน on-site (ในบางหัวข้อ) มีค่าใช้จ่าย 28,600 บาท สมัครได้ที่ https://bit.ly/cosmetology_spa

3.เทคโนโลยีขั้นสูงเกี่ยวกับเครื่องสำอางและงานขึ้นทะเบียนที่เกี่ยวข้อง รุ่นที่ 2 (Advanced technologies of cosmetics and regulations Batch 2)

ลักสูตรนี้ เป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจ โดยมุ่งเน้นและส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอางด้วยขั้นตอนและวิธีการที่ถูกต้อง เป็นไปตามข้อกำหนด/มาตรฐาน ซี่งส่งผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ สามารถพัฒนาตำรับและการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง/เวชสำอางรูปแบบต่าง ๆ มีทักษะกระบวนการเพื่อศึกษาก่อนตั้งตำรับ มีความรู้ความเข้าใจองค์ประกอบพื้นฐานในตำรับ การทดสอบทางกายภาพ เคมีกายภาพ และความคงสภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

หลักสูตรนี้สามารถเรียนเพื่อการเก็บสะสมหน่วยกิตและรับรองสมรรถนะ สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอาง เปิดรับสมัครถึงวันที่ 30 ธ.ค. 66 เวลา 16:30 น. เริ่มอบรมวันที่ 1 ม.ค. 67 เวลา 08:30 น. ถึง 30 ก.ย. 67 เวลา 16:30 น. เรียนออนไลน์ร่วมกับการเรียน on-site (ในบางหัวข้อ) 37,600 บาท สมัครที่ https://bit.ly/technologies_cosmetics

ทั้งนี้ นักศึกษา บุคลากร และศิษย์เก่า รับส่วนลดค่าบำรุงมหาวิทยาลัยอีก 600 บาท ในหลักสูตรที่มียอดชำระ 5,000 บาทขึ้นไป สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตในเครือธนาคารกรุงศรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @CMULifelong