เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

หลักทรัพย์บัวหลวง ส่ง DW01 อ้างอิง SET Index หนึ่งเดียวในตลาดหุ้นไทย

19 ส.ค. 2567 | 17:18น.
หลักทรัพย์บัวหลวง ส่ง DW01 อ้างอิง SET Index หนึ่งเดียวในตลาดหุ้นไทย

หลักทรัพย์บัวหลวง พร้อมเสิร์ฟDW01 อ้างอิง SET Index” หนึ่งเดียวในตลาดหุ้นไทย เอาใจนักลงทุนที่ชื่นชอบการเก็งกำไรแนวโน้มตลาดหุ้น และต้องการปั้นพอร์ตหรือหาโอกาสสร้างกำไรจากอัตราทดพร้อมส่งลงสนามทั้ง Call และ Put จำนวน 2 รุ่น เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นวันแรก วันที่ 19 ส.ค. 67

บรรณรงค์ พิชญากร

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการอาวุโส กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ออกและเสนอขาย DW01 เปิดเผยว่า ปัจจุบันการลงทุนในใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) ยังคงได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนระยะสั้น เนื่องจากสามารถเพิ่มโอกาสในการทำกำไรด้วยอัตราทดและซื้อขายได้สะดวกเหมือนหุ้นใช้เงินลงทุนเริ่มต้นในจำนวนไม่มาก ไม่ว่าจะเป็น DW ที่อ้างอิงดัชนีหรือหุ้นรายตัว ยิ่งในช่วงนี้ที่สถานการณ์ตลาดหุ้นยังคงผันผวนจากหลากหลายปัจจัยทั้งในและต่างประเทศที่เข้ามากระทบทำให้นักเก็งกำไรหันมาใช้ DW ที่อ้างอิงดัชนีในการปั้นพอร์ตหรือสร้างกำไรรายวันจากความผันผวนที่เกิดขึ้น 

จากการสำรวจพบว่า นักลงทุนมีแนวโน้มลงทุนใน DW อ้างอิงดัชนีตลาดหุ้นไทยมากขึ้น เมื่อเทียบกับ DW อ้างอิงหุ้นไทยรายตัว เนื่องจากความไม่แน่นอนจากปัจจัยต่าง ๆ ทำให้การประเมินราคาหุ้นรายตัวทำได้ยากขึ้น ส่งผลให้นักลงทุนปรับพฤติกรรมมาลงทุนใน DW อ้างอิงดัชนีตลาดหุ้นไทยเป็นสัดส่วนสูงขึ้น โดยมูลค่าซื้อขายในช่วง 7 เดือนแรกปี 2567 ของ DW ทั้งตลาดที่อ้างอิงดัชนีตลาดหุ้นไทยคิดเป็นสัดส่วนกว่า 58% ของมูลค่าซื้อขายรวมของ DW อ้างอิงหุ้นไทยและดัชนีตลาดหุ้นไทยทั้งอุตสาหกรรมในช่วงเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ดีปัจจุบัน DW ที่อ้างอิงดัชนีตลาดหุ้นไทยจะเป็นการอ้างอิงกับ SET50 Futures และ SET50 Index เท่านั้น ซึ่งอาจมีข้อจำกัดเรื่องการคุ้นชินกับระดับของดัชนี ไม่เท่าตัวดัชนี SET เองที่นักลงทุนอาจมีความคุ้นชินมากกว่า 

หลักทรัพย์บัวหลวง ได้ต่อยอดความต้องการของนักลงทุน ด้วยการออกและเสนอขาย DW01 อ้างอิง SET Index หนึ่งเดียวในตลาดหุ้นไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกในการเก็งกำไรกับดัชนีหุ้นไทยและให้สามารถเกาะติดภาพรวมตลาดหุ้นไทยได้ง่ายขึ้น โดยจุดเด่นของ DW01 อ้างอิง SET Index คือ 1. สามารถเก็งกำไรผ่าน SET Index ที่สะท้อนการเคลื่อนไหวของหุ้นไทยทั้งตลาด พร้อมอัตรทดของ DW01 2. ติดตามดัชนี SET ได้ง่าย คุ้นเคย วางแนวรับและแนวต้านได้สะดวกขึ้น และ 3. ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่มาก และสามารถเก็งกำไรทิศทางตลาดหุ้นไทยได้ทั้งขาขึ้นหรือขาลง โดยออกแบบมาทั้งประเภท Call DW (เก็งกำไรขาขึ้น) และ Put DW (เก็งกำไรขาลง) เพื่อไม่ให้พลาดทุกจังหวะการลงทุน 

“DW01 อ้างอิง SET Index จะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรก ในวันที่ 19 ส.ค. 67 โดยจะมีทั้งรุ่น Call DW “SET01C2412A” และรุ่น Put DW “SET01P2412A” ซึ่งนักลงทุนสามารถเข้าโปรแกรมการซื้อขายแล้วพิมพ์ SET ตามด้วย 01 ก็สามารถเริ่มลงทุนผ่านเครื่องมือที่สะท้อนหุ้นไทยทั้งตลาดได้โดยใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่มาก อย่างไรก็ดีนักลงทุนสามารถดูข้อมูล DW01 อ้างอิง SET Index เพิ่มเติมได้ที่ www.blswarrant.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของ DW01 รวมถึงสามารถเข้าถึงตาราง DW ได้ง่าย รวดเร็ว ครบจบในหน้าเดียว ที่มาพร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เราคิดค้นมาช่วยลดปัญหาและอุปสรรคของนักลงทุน เพื่อให้ได้วางแผนการเทรดจากตารางราคาก่อนทำการซื้อขาย” นายบรรณรงค์ กล่าว

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : บริษัท บ้านพีอาร์ จำกัด คุณนันทนัช ราชพิมพา (บวบ) โทร 061-965-9852

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลักทรัพย์บัวหลวง