เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
Politics นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
Economic กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
ดูทั้งหมด

นายกฯ หารือ “WD” ยัน รัฐบาลพร้อมส่งเสริมเอกชนทุกมิติ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลไทย

13 พ.ย. 2567 | 07:16น.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

นายกฯหารือ “บ.เวสเทิร์น ดิจิทัล” ยันรัฐบาลพร้อมส่งเสริมความร่วมมือ-บทบาทของเอกชนครอบคลุมทุกมิติ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยในอนาคต

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พบหารือกับนายเออร์วิง แทน (Irving Tan) รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติงานทั่วโลก และว่าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเวสเทิร์น ดิจิทัล หรือดับเบิ้ลยูดี (Western Digital) ณ โรงแรมเบเวอร์ลี วิลเชอร์ อะ โฟร์ซีซันส์ โดยมีนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและคณะ เข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้เมื่อมาถึง นายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความยินดีที่ได้พบกับนายเออร์วิง แทน พร้อมเน้นย้ำว่า ดับเบิ้ลยูดี เป็นบริษัทพันธมิตรด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญของไทย ซึ่งไทยยินดีที่ได้ทราบว่า เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2567 ที่ผ่านมา บริษัท ดับเบิ้ลยูดี ได้รับอนุมัติการขยายการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ จึงขอยืนยันว่าไทยพร้อมที่จะหารือเพื่อส่งเสริมความร่วมมือเพิ่มเติมกันต่อไป

โอกาสนี้ ทั้ง 2 ฝ่ายได้หารือแนวทางการส่งเสริมการลงทุนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของไทย ซึ่งเป็นประเด็นที่รัฐบาลต้องการผลักดัน ขณะเดียวกันยังได้เน้นย้ำถึงความต่อเนื่องในนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการค้าและการลงทุนจากต่างประเทศ การอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจ และการส่งเสริมอุตสาหกรรมแห่งอนาคต โดยเฉพาะด้านดิจิทัล ฉะนั้นขอยืนยันว่าไทยให้ความสำคัญกับการส่งเสริมบทบาทความร่วมมือกับภาคเอกชนครอบคลุมทุกมิติ

นอกจากนี้ ยังได้หารือเกี่ยวกับแผนการลงทุนในไทยในอนาคตของบริษัทดับเบิ้ลยูดี โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามแผนการลงทุนในไทยเพิ่มเติม และรับฟังข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนา เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการดำเนินธุรกิจต่อไป

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร