เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
Economic ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Tech คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
Biz Movement Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
ดูทั้งหมด

BNK48 ควงแก๊งบุพเพฯ รับรางวัล“LINE STICKERS AWARDS 2018” หลังยอดโหลดถล่มทลายขึ้นอันดับ 1

08 มิ.ย. 2561 | 22:26น.

นายกณพ ศุภมานพ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่กลุ่มธุรกิจไลน์สติกเกอร์มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดและสามารถสร้างสถิติใหม่ให้กับประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นยอดดาวน์โหลดไลน์สติกเกอร์เฉพาะในไตรมาสแรกของปีนี้ที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 52% และมีจำนวนผู้ที่ซื้อสติกเกอร์เพิ่มสูงขึ้นถึง 28% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว

ตัวเลขเหล่านี้คือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าสติกเกอร์ยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องมือในการสื่อสารที่ยังเป็นเทรนด์และเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดย “สติกเกอร์” นอกจากจะใช้แทนคำพูดแบบไม่ต้องพิมพ์ยาวแล้ว ยังช่วยสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกได้เข้าใจและชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของไลน์สติกเกอร์ในปีนี้ เชื่อว่าเป็นผลมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นของสติกเกอร์ในช่วงที่ผ่านมาที่มีสติกเกอร์หลายเซ็ทที่สร้างปรากฏการณ์ให้ผู้คนสนใจดาวน์โหลดเป็นจำนวนมาก อาทิ สติกเกอร์ชื่อแทนตัวเอง, สติกเกอร์บุพเพสันนิวาส, สติกเกอร์ BNK48 เป็นต้น

พร้อมกันนี้ LINE ยังจัดงานมอบรางวัล LINE STICKERS AWARDS 2018  ให้กับสุดยอดสติกเกอร์ที่มีความ โดดเด่นสูงสุดใน 7 สาขา ได้แก่

1.รางวัลสุดยอดความร่วมมือแห่งปี (Best Collaboration Sticker Award) ได้แก่ สติกเกอร์ Jumbooka x GMM

2.รางวัลสติกเกอร์หน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี 2017/2018 (Best Seller 2017/2018 Award) ได้แก่ สติกเกอร์ ขิง ขิง & หมูเด้ง

3.รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน (People’s Choice Sticker Award) ได้แก่ สติกเกอร์จากละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ที่มีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน ซึ่งสติกเกอร์ทั้ง 3 ชุดได้นำคำพูดติดปาก สีหน้า และท่าทางของตัวละคร

4.รางวัลสติกเกอร์สุดล้ำแห่งปี (Most Trendy Sticker Award) ได้แก่ สติกเกอร์ชื่อ หรือ Name Sticker โดยผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้แก่ คุณณัฐกิตติ์ ประกอบกิจ ครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์สติกเกอร์ชื่อทั้งหมดกว่า800 ชุด

5.รางวัลสติกเกอร์สายฮา (Funniest Sticker Award) ได้แก่ ดึ้บ ดึ้บ

6.รางวัลครีเอเตอร์ดาวเด่น (Top Rising Star Award) ได้แก่ คุณ มหันห์ตชัย ไพรสินธิ์ (ต้นไม้) เจ้าของคาแรคเตอร์สุดฮิตมากมาย อย่าง นายต้นไม้ ส้มเช้ง ตัวหมี และ ตัวหมู เป็นต้น

7.รางวัลสติกเกอร์ดารายอดนิยมแห่งปี (Best Celebrity Sticker Award) ได้แก่ สติกเกอร์จากวง BNK48 ที่ออกมาทั้งสิ้น 2 ชุดด้วยกัน โดยชุดแรกคือ ชุด BNK48: Koisuru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และอีกชุดคือ BNK48 Shonichi (วันแรก) ที่เป็นการเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มครั้งยิ่งใหญ่