เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

ตลท. ชี้เหตุแผ่นไหวไม่กระทบ บจ.ไทย เชื่อระยะยาวพื้นฐานยังแกร่ง

31 มี.ค. 2568 | 11:14น.
SET Stock Exchange Thailand ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

อัสสเดช ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้เหตุแผ่นดินไหวไม่กระทบ บจ.ไทย เชื่อระยะยาวพื้นฐานยังแข็งแรง ย้ำพร้อมใช้ Circuit Breaker หากดัชนีลงตามเกณฑ์ที่กำหนด

นายอัสสเดช คงสิริ กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจัยพื้นฐานของบริษัทจดทะเบียนในภาพรวมยังคงแข็งแกร่ง ในภาพรวมของภาคธุรกิจสามารถรับมือกับสถานการณ์และดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ไม่กระทบต่อขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัทจดทะเบียนไทย

ขณะเดียวกัน ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมความพร้อมระบบและการดำเนินการทุกด้าน รวมทั้งประสานงานใกล้ชิดกับบริษัทสมาชิกและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความมั่นใจสำหรับการเปิดการซื้อขายในทุกตลาดในวันนี้

โดยความตั้งใจในวันนี้เพื่ออยากให้ข้อมูลและวิเคราะห์ให้มั่นใจในข้อมูลและเสถียรภาพเศรษฐกิจไทย เนื่องจากในวันนี้มีปัจจัยในต่างประเทศเข้ามาด้วย อย่างตลาดหุ้นญี่ปุ่นลบประมาณ 4% ตลาดหุ้นไต้หวันติดลบประมาณ 2% ดังนั้น อยากให้นักลงทุนมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทจดทะเบียนไทย และต้องมีความมั่นใจและให้วิเคราะห์ข่าวสารอย่างถี่ถ้วน ซึ่งในระยะยาวถ้าเราไม่แพนิกเชื่อว่าธุรกิจของไทยยังสามารถแข่งขันได้

โดยที่ผ่านมาเรามีการเติบโตในปัจจัยพื้นฐานเศรษฐกิจไทยมาโดยตลอด ณ วันนี้แม้มีการเปลี่ยนแปลงภูมิภาค หรือสงครามการค้า ถ้ากลับมาดูความสามารถในการแข่งขัน มองว่าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงส่วนในเรื่อง Circuit Breaker หรือการหยุดการซื้อขายหลักทรัพย์เป็นการชั่วคราว ต้องดูที่ระดับมาตรฐาน โดยดัชนีต้อง -8% ถึงจะหยุดการซื่อขายได้

“ทั้งนี้ ในแง่ของธุรกิจยังดำเนินงานได้ปกติ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมว่าธุรกิจพื้นฐานของไทยยังแกร่งและยังดำเนินการได้อยู่”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลท. แผ่นดินไหว