เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

แผ่นดินไหวล่าสุดในไทย วันนี้ 6 ครั้ง-สรุปอาฟเตอร์ช็อกรวม 207 ครั้ง

31 มี.ค. 2568 | 15:46น.
แผ่นดินไหว+อาฟเตอร์ช็อก

แผ่นดินไหวล่าสุดในไทย กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว พบวันนี้ (31 มี.ค. 68) เกิดแผ่นดินไหวในไทย 6 ครั้ง ตั้งแต่ระดับ 1.9 ถึงมากสุด ขนาด 2.9 ทั้งที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และที่ จ.แพร่ อธิบดีกรมอุตุฯเผยมีอาฟเตอร์ช็อกถึง 207 ครั้ง ยันไม่กระทบไทย พร้อมให้ระวังพายุฤดูร้อนในช่วง 31 มีนาคม-3 เมษายนนี้ ส่วนภาคใต้เตรียมรับมือฝนตกหนัก

วันที่ 31 มีนาคม 2568 เวลา 12.30 น. เพจกรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่การให้สัมภาษณ์ของ ดร.สุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ผ่านรายการข่าวเที่ยงทีเอ็นเอ็นกรณีพบการสั่นไหวในอาคารสูงหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครในวันนี้ โดยยืนยันการเกิดอาฟเตอร์ช็อกจากแผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมาไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย

สำหรับการเกิดอาฟเตอร์ช็อกนั้น อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าสถิติอาฟเตอร์ช็อกหลังเกิดแผ่นดินไหวในเมียนมา ตั้งแต่ 28 มีนาคมถึง 07.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 68 เกิดเหตุรวม 207 ครั้ง อยู่ในระดับที่ไม่ส่งผลกระทบกับประเทศไทย และไม่ส่งผลให้เกิดการสั่นไหวของอาคารสูงในช่วงเช้าวันนี้

ส่วนสภาพอากาศในช่วงนี้ ดร.สุกันยาณีกล่าวว่า เป็นช่วงที่ภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น เนื่องจากมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ส่วนภาคใต้จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงวันที่ 31 มี.ค.-3 เม.ย. 68 เนื่องจากคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันออกเคลื่อนผ่านภาคตะวันออก อ่าวไทย และภาคใต้ ดังนั้น ขอให้ประชาชนเตรียมรับมือและติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ กรมอุตุนิยมวิทยาอัพเดตสถานการณ์แผ่นดินไหวล่าสุด และสรุป Aftershocks แผ่นดินไหว 8.2 ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 อัพเดตตามเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 2568 ตามเวลาในประเทศไทย ว่าเกิดเหตุอาฟเตอร์ช็อกรวมทั้งสิ้น 207 เหตุการณ์ (อัพเดตเพิ่มเติมจากเมื่อเวลา 07.00 น. ที่ระบุว่ามีจำนวน 200 ครั้ง) ซึ่งส่วนใหญ่เกิดในประเทศเมียนมา ดังนี้

ขนาดแผ่นดินไหว (อัพเดตล่าสุด)

  • ขนาด 1.0-2.9 รวม 56 ครั้ง
  • ขนาด 3.0-3.9 รวม 94 ครั้ง
  • ขนาด 4.0-4.9 รวม 49 ครั้ง
  • ขนาด 5.0-5.9 รวม 7 ครั้ง
  • ขนาด 6.0-6.9 รวม 0 ครั้ง
  • ขาด 7.0 ขึ้นไป รวม 1 ครั้ง

ขณะที่กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดในไทยล่าสุดวันนี้ (31 มี.ค. 2568) ว่า ส่วนใหญ่เป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็ก ดังนี้

1. เวลา 00.26 น.แผ่นดินไหวขนาด 2.4 ที่ ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
2.เวลา 01.01 น. แผ่นดินไหวขนาด 2.9 ที่ ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
3.เวลา 01.50 น. แผ่นดินไหวขนาด 2.4 ที่ ต.นาปู่ป้อม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน
4.เวลา 04.25 น. แผ่นดินไหวขนาด 1.9 ที่ ต.ทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่
5.เวลา 05.49 น. แผ่นดินไหวขนาด 1.9 ที่ ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
6. เวลา 06.12 น.แผ่นดินไหวขนาด 2.0 ที่ ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

ข้อควรระวัง

ในช่วงวันที่ 31 มี.ค.-1 เม.ย. 68 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคเหนือตอนล่าง และภาคใต้ตอนบน ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านบริเวณที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง หรืออยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วนเกษตรกรควรเสริมความแข็งแรงให้ไม้ผล และเตรียมการป้องกันระวังความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผลผลิตทางการเกษตรและสัตว์เลี้ยง รวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพในช่วงที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

และในช่วงวันที่ 1-4 เม.ย. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันหรือน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

สรุปสถานการณ์แผ่นดินไหว 31 มีนาคม 2568
ที่มา : กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ แผ่นดินไหว