เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

กลุ่มทอผ้าทุ่งกล้วย เตรียมผ้าทอมือ มอบนายกฯ นำทีม “ครม.สัญจร” เมืองกว๊าน

23 มิ.ย. 2561 | 13:59น.

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมจะเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ หรือ”ครม.สัญจร”ที่จังหวัดพะเยา ในเดือนกรกฎาคมนี้ ทางกลุ่มผ้าทอทุ่งกล้วย ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง จ.พะเยา จึงได้มีการจัดเตรียมของที่ระลึกเป็นผ้าทอมือสีเหลืองย้อมสีธรรมชาติมอบให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ และผ้าถุงไทลื้อทอมือลายน้ำไหลสีเหลืองมอบให้แก่ รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยาของนายกรัฐมนตรีด้วย

นางเปลี่ยน ดีจิต ประธานกลุ่มผ้าทอทุ่งกล้วย กล่าวว่า ทราบว่านายกรัฐมนตรีจะมาที่ จ.พะเยา ก็รู้สึกตื่นเต้นเพราะพะเยาเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่เป็นที่สนใจของรัฐบาล ซึ่งตนไม่ทราบจะมีโอกาสได้ไปร่วมต้อนรับหรือไม่ เพราะต้องอยู่ดูแลกลุ่มทอผ้าทุกวัน อย่างไรก็ตามขณะนี้รัฐบาลได้รณรงค์ให้ประชาชนร่วมใจสวมเสื้อผ้าสีเหลือง ดังนั้นการที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาจังหวัดพะเยาครั้งนี้ ในฐานะที่เป็นประชาชนชาวพะเยา และกลุ่มผ้าทอของตนได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลมาโดยตลอด จึงตั้งใจจะทำผ้าทอมือสีเหลือง ซึ่งเป็นผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติจากเนื้อไม้/เปลือกของต้นฝาง ใบมะม่วง เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้แก่นายกรัฐมนตรี เป็นของฝากด้วยฝีมือจากกลุ่มทอผ้าทุ่งกล้วย พร้อมทั้งผ้าทอไทลื้อที่เป็นผ้าถุงสีเหลืองทอลายน้ำไหลซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาติพันธุ์ไทลื้อ มอบให้สำหรับภริยาท่านนายกรัฐมนตรี

“รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณโครงการไทยนิยมยั่งยืนลงมาให้ประชาชนทุกพื้นที่ได้นำไปต่อยอด พัฒนาอาชีพ สร้างอาชีพ ถือว่าช่วยเหลือประชาชนที่เป็นฐานรากให้มีอาชีพที่มั่นคง ซึ่งมั่นใจว่าทุกคนที่ขึ้นมาเป็นผู้นำของประเทศต่างมีความตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างเต็มที่ ดังนั้นต้องให้โอกาสทุกคนทำงาน เพราะเป้าหมายคือทำเพื่อประชาชนทั้งนั้น”นางเปลี่ยน กล่าวและว่า สำหรับผ้าฝ้ายที่ใช้ทำผ้าทอมือสำหรับมอบเป็นของที่ระลึกแก่นายกรัฐมนตรีและภริยาครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของกลุ่มที่ทำมาจากฝ้ายธรรมชาติ ย้อมสีธรรมชาติ ผู้สูงอายุมาช่วยทำเส้นและกรอฝ้าย จากนั้นทอมือด้วยแรงงานแม่บ้านในพื้นที่ คือของขวัญจากใจของกลุ่ม แม้ว่าวันที่นายกรัฐมนตรีมาที่จังหวัดพะเยา ตนและสมาชิกกลุ่มอาจจะไม่มีโอกาสไปต้อนรับและมอบของที่ระลึกด้วยตนเอง ก็จะขอนำของที่ระลึกทั้งสองอย่างมอบให้เจ้าหน้าที่ไปมอบให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ และภริยาต่อไป

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจร