เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
Economic รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
ดูทั้งหมด

WashXpress ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. ขายไอพีโอ 112.5 ล้านหุ้น

22 เม.ย. 2568 | 10:39น.

“ลอนดรี้ ยู” หนึ่งผู้นำธุรกิจให้บริการร้านสะอาดซักครบวงจรชั้นนำของไทย ภายใต้แบรนด์ “WashXpress” ยื่นแบบไฟลิ่งต่อ ก.ล.ต. เตรียมเสนอขายไอพีโอ ไม่เกิน 112.5 ล้านหุ้น เข้าจดทะเบียน mai ติดปีกเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม แต่งตั้ง บล.หยวนต้า เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

นายกวิน กลองกระโทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด (มหาชน) หรือ WashXpress เปิดเผยว่า บริษัทเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านสะอาดซักครบวงจรชั้นนำของไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้า WashXpress โดยจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจมาจาก Pain Points ในการใช้งานเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญในอดีตที่ชำรุดบ่อย จึงเห็นโอกาสทางธุรกิจหลังจากพบว่าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญแบบครัวเรือนไม่ตอบโจทย์การใช้งานเชิงพาณิชย์ และการซื้อแฟรนไชส์จากต่างประเทศมาดำเนินธุรกิจก็มีข้อจำกัดหลายด้าน

จึงร่วมกับผู้ร่วมก่อตั้งอีก 3 คนคือ คุณชิษณุพันธ์ ตั้งเฉลิมกุล, คุณพรสิริ ธัญญานุรักษา, คุณอุไรวรรณ อ่อนเจริญ จัดตั้งบริษัทและเปิดบริการร้าน WashXpress สาขาแรกที่คลอง 3 ในปี 2561 และได้ขยายสาขาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ตลอดจนพัฒนาโมเดลธุรกิจและการให้บริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง

โดยสิ้นปี 2567 บริษัทมีร้านครอบคลุม 20 จังหวัดในประเทศไทย รวม 516 แห่ง (เป็นสาขาที่บริษัทเป็นเจ้าของ 436 สาขา และแฟรนไชส์ 80 สาขา) โดยตลอดระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา ได้มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ “ให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายสำหรับชุมชน” พร้อมส่งมอบประสบการณ์การซักผ้าที่เหนือระดับไปยังผู้ใช้บริการให้ครอบคลุมทุกมิติ ตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการซักผ้าจนเสร็จสิ้นกระบวนการ ด้วยแนวคิด “สะอาด สะดวก และสบาย” เพื่อมุ่งสู่ผู้นำธุรกิจให้บริการร้านสะอาดกซักครบวงจร ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน

นางสาวสุธางค์ คนศิลป กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ 2 บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า บมจ.ลอนดรี้ ยู หรือ WASH ได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 112,500,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 30% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้

ปัจจุบัน บริษัทมีทุนจดทะเบียน 187,500,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 375,000,000 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยทุนที่ออกและเรียกชำระแล้วมีจำนวน 150,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 300,000,000 หุ้น โดยวัตถุประสงค์ของการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ บริษัทมีแผนนำเงินที่ได้ส่วนหนึ่งไปใช้ในการลงทุนเพื่อพัฒนาและขยายธุรกิจของบริษัทอย่างต่อเนื่อง มุ่งสู่การเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการร้านสะอาดซักครบวงจรที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตามความมุ่งหมายของบริษัท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นไอพีโอ (IPO)