เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

สรวงศ์มองชะลอแจกเงินหมื่นไม่กระทบฐานเสียงเพื่อไทย

19 พ.ค. 2568 | 17:14น.

เลขาฯเพื่อไทย บอกชะลอแจกเงินหมื่น ไม่กระทบฐานเสียงพรรค เชื่อชี้แจงได้หลังสถานการณ์เศรษฐกิจโลกเปลี่ยน เผยเลื่อนคลอด “เที่ยวไทยคนละครึ่ง” รอดูแผนใหม่

นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจมีมติชะลอดำเนินโครงการดิจิทัลวอลเลต เฟส 3 จะกระทบฐานเสียงพรรคเพื่อไทยหรือไม่ และจะตอบประชาชนอย่างไร ว่าจริง ๆ แล้วนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกแล้วว่ามีหลายปัจจัยเปลี่ยนแปลง ต้องรับฟังทุกหน่วยงาน จึงมองว่าเป็นการชะลอมากกว่า ไม่น่าจะเป็นประเด็นได้ แต่ทั้งหมดคือการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกมิติหนึ่ง

เมื่อถามว่า ดิจิทัลวอลเลตเป็นนโยบายเรือธง จะกระทบฐานเสียงพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวย้ำว่า ยังไม่ได้ถูกยกเลิก แต่เป็นการเลื่อนออกไป

เมื่อถามว่า จะกระทบกับนโยบายอื่น ๆ ที่จะใช้ในการหาเสียงของพรรคเพื่อไทยในอนาคตหรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ต้องดู และต้องทำความเข้าใจกับประชาชน แต่ทั้งหมดตอนนี้เป็นแค่การปรับเปลี่ยนแผน เพราะมีเรื่องเศรษฐกิจโลก ประชาชนต้องเข้าใจว่าทุกอย่างไม่ได้เข้ามาแบบที่เราคิดไว้หรือแบบที่ต้องการ แต่ก็ถือว่าสิ่งที่ออกมาเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกอย่างหนึ่ง

เมื่อถามว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน 2568 หรือเที่ยวไทยคนละครึ่ง จะยังมีการเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พรุ่งนี้ (20 พ.ค.) หรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ยัง เพราะก่อนหน้านี้มีกำหนดว่าจะเข้า เนื่องจากแผนเสร็จหมดแล้วอยู่ที่สำนักงบประมาณ แต่เมื่อมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่จึงค่อยว่ากัน