Skip to content

SMO ชี้แจงกรณีทายาทถือหุ้นใหญ่ ย้ำวางรากฐานสานต่อธุรกิจ-Lock Up หุ้น 100%

11 พ.ย. 2568 | 12:18น.
SMO ชี้แจงกรณีทายาทถือหุ้นใหญ่ ย้ำวางรากฐานสานต่อธุรกิจ-Lock Up หุ้น 100%

SMO ยืนยันการปรากฏชื่อทายาทผู้บริหารเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของแผนสานต่อธุรกิจระยะยาว พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ด้วยการล็อกหุ้น 100% ของผู้บริหารและผู้ถือหุ้นใหญ่ ก่อนเข้าซื้อขาย IPO ขณะที่หุ้นวันนี้ปรับขึ้น 5.85% อยู่ที่ 4.34 บาท

นายกิตติพงษ์ พวงมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กลุ่มสมอทอง จำกัด (มหาชน) หรือ SMO ชี้แจงกรณีมีการรายงานข่าวการปรากฏชื่อของทายาทผู้บริหารเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท โดยประเด็นดังกล่าว บริษัทของเน้นย้ำว่าเป็นการวางรากฐานของการสานต่อธุรกิจ เพื่อต่อยอดการเติบโตในอนาคต และยังเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการดำเนินธุรกิจ ส่งต่อการบริหารงานให้กับรุ่นต่อไปในอนาคต

รวมถึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่ากลุ่มสมอทองจะยังคงเดินหน้าต่อไปพร้อมทั้งรักษาพันธกิจ และวิสัยทัศน์ ที่ต้องการดำเนินธุรกิจที่เติบโตไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะเป็นคู่ค้า นักลงทุน ผู้ถือหุ้น และทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และที่สำคัญที่สุดสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการบริหารงานอย่างมีธรรมาภิบาล โปร่งใส เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัทขอยืนยันว่าครอบครัวของผู้ถือหุ้นหลัก 3 ครอบครัว ได้แก่ กลุ่มครอบครัวพวงมาลา, ครอบครัวพิริเยศยางกูล และกลุ่มครอบครัวลัม รวมถึงผู้บริหารทั้งหมดของบริษัท ได้ทำข้อตกลงในการที่จะไม่ขายหลักทรัพย์ทั้งหมดที่ถืออยู่ หรือ Lock Up เต็มจำนวนทั้ง 100% ก่อนที่จะมีการเข้าซื้อขายหุ้น IPO เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนว่าผู้ถือหุ้นใหญ่ และผู้บริหารทุกคนมีความเชื่อมั่นในบริษัท และพร้อมที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้กับนักลงทุนในอนาคต

สำหรับความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น SMO ล่าสุด วันนี้ (11 พ.ย.) เวลา 11.24 น. หุ้นปรับตัวขึ้น 5.85% อยู่ที่ 4.34 บาท เพิ่มขึ้น 0.24 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทายาทธุรกิจ