เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

มาตามสัญญา! ภาพดาวเทียมเผยเกาหลีเหนือเริ่มรื้อถอนฐานยิงขีปนาวุธแล้ว

24 ก.ค. 2561 | 15:00น.

เกาหลีเหนือเริ่มรื้อถอนสิ่งก่อสร้างที่สถานนีส่งดาวเทียมโซแฮ ที่ถูกมองว่าเป็นฐานยิงขีปนาวุธแล้ว หลังคิมจองอึนให้คำมั่นยุติ-ทำลายฐานทดลองขีปนาวุธ ในการประชุมซัมมิตกับทรัมป์เมื่อเดือนที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างภาพถ่ายดาวเทียมจาก 38 North ซึ่งเป็นองค์กรวิเคราะห์สังเกตการณ์ความเคลื่อไหวของเกาหลีเหนือ เปิดเผยรายงานระบุว่าเกาหลีเหนือได้เริ่มรื้อถอนสิ่งก่อสร้าง แท่นทดสอบเครื่องยนต์ที่ใช้ในการพัฒนาเครื่องยนต์เชื้อเพลิงเหลว และฐานยิงขีปนาวุธในสถานีส่งดาวเทียมโซแฮ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือแล้ว

ข่าวระบุว่า หากความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงแล้ว จะถือว่าเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในข้อตกลงการยุติการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ หลังจากที่ให้คำมั่นในการเจรจากัยโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ขณะที่ด้านโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ผมมีความสุขมาก เกาหลีเหนือไม่มีการทดสอบขีปนาวุธตลอดระยะ 9 เดือนที่ผ่านมา ญี่ปุ่นมีความสุข และทั่วเชียเอเชียก็มีความสุขมาก

สำหรับฐานส่งดาวเทียมโซแฮของเกาหลีเหนือนั้น ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือ ถูกใช้เป็ฯสถานที่ทดสอบเครื่องยนต์จรวจ ยิงดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรมาตั้งแต่ปี 2012