เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
Real Estate จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
Economic น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
ดูทั้งหมด

ตลาดบ้านมือสองโตแรง “บางกอก แอสเซท” ลุยขยายพอร์ต ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ธุรกิจรีโนเวท ปี’70

26 ม.ค. 2569 | 14:40น.
บ้าน

“บางกอก แอสเซท” ตอกย้ำเจ้าตลาดบ้านรีโนเวท เผยบ้านมือสองเมืองกรุง-ปริมณฑลปี’69 เติบโตแข็งแกร่ง อานิสงส์ราคาบ้านใหม่ ต้นทุนที่ดินพุ่ง ลุยตลาดเต็มรูปแบบ ยกระดับธุรกิจสู่บริการครบวงจร ขยายทำเลซีบีดี โซนตะวันออก ตั้งเป้าขึ้นแท่นผู้นำบ้านรีโนเวทในปี’70

นายพชร ธนวงศ์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอก แอสเซท อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BKA ผู้ให้บริการซื้อ-ขายบ้านมือสองตกแต่งใหม่ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดบ้านมือสองและบ้านรีโนเวทในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ปี 2569 มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง บนฐานของ “เรียลดีมานด์” จากผู้บริโภคที่มองหาที่อยู่อาศัย ซึ่งให้ความคุ้มค่าในระยะยาว ท่ามกลางราคาบ้านมือหนึ่ง และต้นทุนที่ดินที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บ้านมือสองที่ผ่านการรีโนเวทอย่างมีคุณภาพ กลายเป็นทางเลือกสำคัญของทั้งผู้อยู่อาศัยจริงและนักลงทุน

โดยเฉพาะกลุ่มที่ต้องการบ้านพร้อมอยู่ในทำเลเมืองและชานเมืองที่เดินทางสะดวก ขณะเดียวกัน ผู้ซื้อในปัจจุบันยังให้ความสำคัญกับการลดเวลาและต้นทุนในการปรับปรุงบ้านเอง รวมถึงการออกแบบพื้นที่ที่รองรับทั้งการอยู่อาศัยและการทำงาน บริษัทจึงเห็นช่องว่างของตลาดบ้านรีโนเวทที่มีมาตรฐานด้านโครงสร้าง ระบบสาธารณูปโภค และงานออกแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ในระดับราคาที่เข้าถึงได้มากกว่าบ้านใหม่ ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทในระยะยาว

พชร ธนวงศ์เกษม
พชร ธนวงศ์เกษม

สำหรับปี 2569 บริษัทยังคงเน้นการดำเนินธุรกิจด้านการซื้อและขายบ้านมือสองรีโนเวทใหม่ และรุกขยายบริการอย่างเต็มรูปแบบ นำบ้านมือสองมาปรับปรุงและรีโนเวท เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของลูกค้าก่อนจำหน่าย เพื่อยกระดับคุณค่าอสังหาริมทรัพย์ สร้างความแตกต่างจากผู้เล่นในตลาด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Design for your life, Craft for your story” ที่สะท้อนแนวคิดการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับชีวิต และเรื่องราวของผู้อยู่อาศัยแต่ละราย

นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดสายงานธุรกิจย่อย สนับสนุนการดำเนินงานของธุรกิจหลักและตอบโจทย์ลูกค้าแบบครบวงจร ในรูปแบบ One Stop Services – Total Solution เรื่องบ้านและที่อยู่อาศัย ได้แก่ ธุรกิจรีโนเวทและต่อเติม ธุรกิจออกแบบตกแต่งภายใน รวมถึงบริการซ่อมแซมและตกแต่งใหม่แบบครบจบในที่เดียว และเปิดสาขารับฝากเช่า–ขาย พร้อมดูแลทรัพย์สินตลอดอายุสัญญาให้มากยิ่งขึ้น จะช่วยลดความยุ่งยากให้กับลูกค้า และสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพงานและการบริการหลังการขาย ของบริษัทฯ ให้เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ขณะเดียวกันยังเดินหน้าขยายพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ จากเดิมที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ เข้าสู่ทำเลใจกลางเมืองและฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ รวมถึงเพิ่มประเภทสินทรัพย์จากอสังหาฯแนวราบสู่สินทรัพย์แนวสูง คอนโดโซนซีบีดี อาทิ สาธร สุขุมวิท อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย อ่อนนุช ไปจนถึง อนุสาวรีย์ชัยฯ พญาไท อารีย์ จตุจักร ลาดพร้าว เพื่อรองรับกลุ่มผู้อยู่อาศัยและนักลงทุน

อีกทั้งยังยกระดับสินค้าบ้านรีโนเวทจากตลาด Mass สู่ตลาด Premium Mass อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการที่ไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนกระเบื้องหรือทาสีใหม่ แต่ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบโครงสร้าง การเปลี่ยนระบบไฟฟ้าและประปาใหม่ทั้งหลัง ควบคู่กับเพิ่มมูลค่าด้านงานออกแบบสถาปัตยกรรม ทั้งปรับ Facade รูปแบบบ้าน ฟังก์ชันการใช้งาน การยกระดับสเปควัสดุตกแต่งภายในให้เทียบเท่าบ้านมือหนึ่งในระดับราคาเดียวกัน

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บางกอก แอสเซท ได้ดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับบ้านเก่าให้กลับมามีชีวิตใหม่ สู่การเป็นบ้านในฝัน สำหรับทุกครอบครัว จนได้รับการยอมรับเป็นผู้นำการปรับปรุงและขายต่ออสังหาฯในระดับภูมิภาค ซึ่งบริษัทตั้งเป้าจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในธุรกิจบ้านรีโนเวท ภายในปี 2570” พชร กล่าว