เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
News ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
Finance หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
Politics ‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
Politics พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
ดูทั้งหมด

ม.ศรีปทุม ยกระดับอุดมศึกษาไทย คว้ามาตรฐาน IEAC 5 ดาวสูงสุด

29 มิ.ย. 2569 | 16:58น.

ม.ศรีปทุม ยกระดับอุดมศึกษาไทย คว้ามาตรฐาน IEAC 5 ดาวสูงสุด พร้อม 3 รางวัลนานาชาติ ชูวิสัยทัศน์ปั้นคนขับเคลื่อนเศรษฐกิจอนาคต

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ตอกย้ำความสำเร็จบนเวทีโลก ผงาดคว้าการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาระดับสูงสุด (5 Stars Rating) จาก International Education Accreditation Council (IEAC) สหราชอาณาจักร สะท้อนวิสัยทัศน์เชิงรุกในการผลิตกำลังคน (Human Capital) ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยว่า การได้รับการรับรองระดับสูงสุดจาก IEAC ถือเป็นเครื่องยืนยันศักยภาพของมหาวิทยาลัยในการพัฒนาผู้เรียนให้มีทั้งองค์ความรู้ ทักษะวิชาชีพ และทักษะแห่งอนาคต (Future Skills) ที่จำเป็นต่อโลกการทำงานที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยทาง IEAC ได้ให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับผู้เรียนจริง ทั้งด้านคุณภาพการศึกษา ความพร้อมในการทำงาน และขีดความสามารถในการสร้างคุณค่าให้กับเศรษฐกิจและสังคม

ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลลัพธ์จากการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การศึกษาที่มุ่งเชื่อมโยงห้องเรียนกับโลกการทำงานผ่านแนวคิดการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง (Experiential Learning) โดย SPU ได้วางกลยุทธ์ที่สำคัญ ดังนี้

• การเรียนรู้แบบข้ามศาสตร์ (Cross-Disciplinary) เปิดโอกาสให้นักศึกษาเรียนรู้โดยไม่จำกัดคณะ เพื่อสร้างทักษะแบบบูรณาการ รองรับลักษณะงานยุคใหม่ที่ต้องการบุคลากรที่สามารถคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• เครือข่ายพันธมิตรธุรกิจ 3,000 แห่ง ส่งเสริมการฝึกประสบการณ์วิชาชีพผ่านระบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) ร่วมกับองค์กรชั้นนำ

• โมเดล Earn to Learn สร้างโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากการทำงานจริงควบคู่กับการสร้างรายได้ระหว่างเรียน

• การบูรณาการ AI และดิจิทัล ปรับตัวสู่ยุคดิจิทัลด้วยการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการเรียนการสอน เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้เรียนสามารถปรับตัวและทำงานร่วมกับเทคโนโลยีได้

นอกเหนือจากการรับรองมาตรฐานระดับ 5 ดาว มหาวิทยาลัยศรีปทุมยังสามารถคว้า 3 รางวัลเกียรติยศระดับนานาชาติจาก IEAC ซึ่งประกอบด้วย รางวัลIEAC Transformative University Award รางวัลสถาบันอุดมศึกษาที่มีบทบาทโดดเด่นในการสร้างการเปลี่ยนแปลงทางการศึกษา รางวัลIEAC Graduate Success and Employability Award: รางวัลที่สะท้อนประสิทธิภาพในการพัฒนาผู้เรียนสู่ความสำเร็จในสายอาชีพ สอดคล้องกับผลสำรวจที่ระบุว่า ผู้สำเร็จการศึกษาของ SPU กว่า 95% มีงานทำ และรางวัลExcellence in Higher Education Award: รางวัลเกียรติยศส่วนบุคคลซึ่งมอบแด่ ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน เพื่อยกย่องบทบาทผู้นำในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและยกระดับคุณภาพอุดมศึกษาอย่างต่อเนื่อง

“โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สถาบันอุดมศึกษาจึงต้องทำหน้าที่มากกว่าการผลิตบัณฑิต แต่ต้องเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาทุนมนุษย์ที่มีศักยภาพ พร้อมปรับตัว และสามารถสร้างคุณค่าให้กับเศรษฐกิจและสังคมได้ในระยะยาว” ดร.รัชนีพร กล่าว

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยศรีปทุมจะยังคงเดินหน้ายกระดับศักยภาพคนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด “5 พลังแห่งโอกาส” เพื่อสร้างประสบการณ์จริงและพัฒนาทักษะแห่งอนาคตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการได้รับการรับรองและรางวัลระดับโลกในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นความสำเร็จขององค์กร แต่ยังเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับมาตรฐานการศึกษาไทย เพื่อเตรียมความพร้อมกำลังคนคุณภาพสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต

ด้าน ดร.มอริซ ดิมม็อค ประธานกรรมการ IEAC ได้เน้นย้ำว่า คณะผู้ประเมินประทับใจในแนวทางการพัฒนาของ SPU ที่สามารถร้อยเรียงการเรียนรู้เข้ากับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมได้อย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งส่งเสริมให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21