เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

เกินคาด! หอการค้าแฟร์ที่เชียงใหม่ยอดขายกว่า 1.2 พันล้านบาท-ปีหน้าจัดขอนแก่น

10 ต.ค. 2561 | 11:53น.

งานหอการค้าแฟร์ที่เชียงใหม่ประสบความสำเร็จเกินคาด ยอดขายกว่า 1.2 พันล้านบาท ปีหน้าเตรียมจัดที่ขอนแก่น กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอีสาน

นายกฤษณะ วจีไกรลาศ ประธานคณะกรรมการแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ หอการค้าไทย เปิดเผยว่า ตามที่หอการค้าไทยได้จัดงานแสดงสินค้าหอการค้าแฟร์ (TCC FARI 2018) เมื่อระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 7 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยงานนี้เป็นการรวมตัวของบริษัทชั้นนำ บริษัท SME จากทั่วประเทศรวมทั้งบริษัทท้องถิ่น มากกว่า 400 บริษัท รวมกว่า 1,200 คูหา พื้นที่การจัดงาน 2 หมื่นตารางเมตร ซึ่งเป็นแรงผลักดันสำคัญให้จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจในมิติต่าง ๆ

นายกฤษณะ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยตลอดทั้งงาน 10 วัน มียอดจำหน่ายสินค้ารวมทั้งสิ้น จำนวน 1,256 ล้านบาท มียอดผู้เข้าชมงาน 1.7 แสนคน โดยมีคนไทยเข้าชม จำนวน 1.65 แสนคน และคนต่างชาติ จำนวน 4,500 คน

สำหรับยอดจำหน่ายสินค้าและบริการ แยกตามประเภทสินค้าต่าง ๆ ได้ดังนี้ 1) รถยนต์ 839 คัน 716.6 ล้านบาท 2) อสังหาริมทรัพย์ 28 ล้านบาท 3) อาหาร (ด้านใน) 4.93 ล้านบาท 4) อาหาร (ด้านนอก) 9..54 ล้านบาท 5) ทัวร์และสินค้าทั่วไป 10.7 ล้านบาท 6) สินค้าอุปโภคบริโภค 4.1 ล้านบาท 7) สินเชื่อจากธนาคาร 482 ล้านบาท

นายกฤษณะ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแผนการจัดงานหอการค้าแฟร์ ในปี 2562 นั้น จะจัดขึ้น 2 ครั้ง
โดยในเดือนมิถุนายน 2562 จัดที่จังหวัดขอนแก่น และเดือนพฤศจิกายน 2562 จัดที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้ หอการค้าไทยได้เริ่มเปิดรับจองบูทล่วงหน้าแล้ว และมีบริษัทต่าง ๆ ได้เข้ามาจองพื้นที่ไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม การจัดงานดังกล่าวถือเป็นความตั้งใจของหอการค้าไทยที่ต้องการยกระดับงานแสดงสินค้าระดับภูมิภาคผ่าน “แบรนด์ TCC Fair” เพื่อกระจายรายได้ไปยังท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น