เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

“อนาคตใหม่”โวย ทหารตามติดลงพื้นที่อีสาน ทั้งที่ขออนุญาตแล้ว จี้ถามตู่-ป้อมรับรู้หรือไม่

26 ต.ค. 2561 | 11:02น.

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่(อนค.)เปิดเผยถึงการลงพื้นที่อีสานใต้ของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคฯ ตั้งแต่ จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ ก็เพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน และรับสมัครสมาชิกพรรค ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุแล้วว่า สามารถทำได้นั้น ว่า หากแต่สิ่งที่อนค.ประสบคือการที่เจ้าหน้าที่รัฐ ติดตามไปแทบจะในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะทหารในชุดลายพราง ซึ่งตามเข้าไปถึงยังตลาดของเอกชน ที่พรรคขออนุญาตแล้วว่าจะมาประชาสัมพันธ์รับสมัครสมาชิก ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนแทบจะในทันที จากที่ประชาชนยินดีรับโบรชัวร์แนะนำพรรค ยิ้มแย้ม และขอถ่ายรูปรูปด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามา ทุกอย่างกลับกลายเป็นความเงียบ

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า กำลังเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง พรรคการเมืองทุกพรรค ควรที่จะสามารถเดินทาง จัดกิจกรรม ได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะเป็นพรรคที่หนุนการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือ พรรคที่ไม่หนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. ก็ตาม

อนค.อยากถามไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดูแลด้านความมั่นคงว่า ท่านได้รับรู้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่ ทำไมพรรคการเมืองบางพรรคสามารถเดินได้อย่างเสรี แต่พรรคอนาคตใหม่กลับมีเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบเข้ามาติดตามคุกคามแล้วการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรมจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้าบ้านเมืองยังอยู่ในบรรยากาศแบบนี้ 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหาร พรรคอนาคตใหม่