เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
จุดพลุแพลตฟอร์ม Thaimart-ปีแรกฟรีค่า GP
Business จุดพลุแพลตฟอร์ม Thaimart-ปีแรกฟรีค่า GP
พยากรณ์อากาศ (8 ก.ค.) ‘หนือ-อีสาน’ ยังมีฝนตกหนัก 60% ของพื้นที่ ‘กทม.’ ฝน 20%
Economic พยากรณ์อากาศ (8 ก.ค.) ‘หนือ-อีสาน’ ยังมีฝนตกหนัก 60% ของพื้นที่ ‘กทม.’ ฝน 20%
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (8 ก.ค.) ปรับลง 1.55% อยู่ที่ 63,379 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (8 ก.ค.) ปรับลง 1.55% อยู่ที่ 63,379 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (8 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (8 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
ดูทั้งหมด

‘การบินไทย’ เพิ่มเที่ยวบินพิเศษ-เปลี่ยนไซซ์เครื่องบินขนผู้โดยสารตกค้าง

02 มี.ค. 2562 | 15:04น.

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่มีผู้โดยสารตกค้างกรณีการประกาศปิดน่านฟ้าปากีสถานเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมานั้น บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งดำเนินการทยอยนำผู้โดยสารที่ตกค้างไปยังจุดหมายปลายทาง โดยได้ดำเนินการดังนี้คือ 1.ในวันที่ 2 มีนาคม ได้จัดเที่ยวบินพิเศษ เพิ่มอีก 1 เที่ยวบิน สามารถรับผู้โดยสารไป-กลับ รวม 696 คน ได้แก่ เที่ยวบินขาไป ทีจี 9269 เส้นทางกรุงเทพฯ-แฟรงก์เฟิร์ต ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300 ER ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 12.00 น. คาดว่าจะถึงแฟรงก์เฟิร์ต เวลา 18.30 น. (เวลาท้องถิ่น)

เที่ยวบินขากลับ ทีจี 9279 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-กรุงเทพฯ คาดว่าจะออกเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ต เวลา 20.30 น. (เวลาท้องถิ่น) และคาดว่าจะเดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 15.15 น. (ของวันรุ่งขึ้น)

2.เปลี่ยนแบบเครื่องบินให้มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยในวันที่ 3 มีนาคม 2562 จากเดิมใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 777 จะเปลี่ยนเป็นแบบแอร์บัส เอ 380 ในเที่ยวบินไป-กลับ เส้นทางกรุงเทพฯ-ลอนดอน เที่ยวบินที่ทีจี 916 และเที่ยวบินที่ทีจี 917 ทำให้สามารถขนส่งผู้โดยสารทั้งเที่ยวไป-กลับ ได้ถึง 1,014 คน

นายสุเมธกล่าวว่า จากการเพิ่มเที่ยวบินในวันที่ 1 และ 2 มีนาคม อีกทั้งเปลี่ยนเครื่องบินให้มีขนาดใหญ่ขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม ทำให้การบินไทยสามารถทยอยขนส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไป-กลับยุโรปได้เพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้มีผู้โดยสารที่ยังตกค้างอีกประมาณ 200 คน อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยขอความกรุณาผู้โดยสารที่จะเดินทางในเส้นทางดังกล่าว ติดตามข่าวสารและตรวจสอบตารางการบินได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ THAI Contact Center โทร 0-2356-1111 ตลอด 24 ชม.

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทย