เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยปิดลบ 4.84 จุด เหตุตลาดไร้ปัจจัยบวกใหม่

04 เม.ย. 2562 | 17:12น.

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ฟินันเซีย ไซรัส เปิดเผยภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันที่ 4 เม.ย.62 ปิดตลาดที่ดัชนี 1,644.22 จุด ลดลง 4.84 จุด หรือลดลง 0.29% และมีมูลค่าการซื้อขายรวม 34,521.43 ล้านบาท โดยดัชนีวันนี้แกว่งตัวไซด์เวย์ (Sideway) ค่อนไปในแดนลบ หรืออ่อนแอกว่าที่คาดเอาไว้เล็กน้อย เนื่องจากยังไร้ปัจจัยบวกใหม่ๆ ที่จะเข้ามาหนุนตลาด รวมถึงปัจจัยการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนถูกสะท้อนหรือรับรู้ไปเมื่อ 2-3 วันที่แล้วแล้ว เมื่อไม่มีพัฒนาการใหม่ๆ ออกมาจึงไม่สามารถเป็นปัจจัยบวกที่หนุนตลาดได้

อย่างไรก็ตาม การลดลงราว 4 จุดวันนี้ เป็นผลจากแรงขายในหุ้นขนาดใหญ่ เช่น PTT และ SCB ส่งผลให้ราคาปรับลดลงมาราว 1% ซึ่งไม่ได้เป็นการปรับลดลงรุนแรง ส่วนกรอบการเคลื่อนไหววันนี้ยังอยู่ในกรอบการเคลื่อนไหวที่บริษัทฯ ประเมินเอาไว้ว่าทั้งเดือนเม.ย.62 ดัชนีจะเคลื่อนไหวระหว่างแนวรับ 1,635 จุด และแนวต้านที่ 1,655 จุด ส่วนกรอบการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ (5 เม.ย.62) ยังมองแนวรับไว้บริเวณเดิมที่ 1,635 จุด ส่วนแนวต้านแรกมองไว้ที่ 1,645 จุด และมองแนวต้านถัดไปมองไว้ที่ 1,650 จุด

ด้านปัจจัยแวดล้อม ให้น้ำหนักกับปัจจัยต่างประเทศมากกว่าปัจจัยในประเทศ ได้แก่ การเจรจาการค้าฯ โดยต้องจับตาดูว่าจะมีพัฒนาการหรือจะบรรลุข้อตกลงได้จริงเหมือนที่ส่งสัญญาณออกมาหรือไม่ รวมถึงจับตากรณีสหราชอาณาจักรจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ขณะที่ปัจจัยการเมืองในประเทศ คาดว่าจะยังไม่มีพัฒนาการจนกว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ค.62

ด้านกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้ แนะนำ “Selective Buy” หรือเลือกลงทุน โดยแนะนำลงทุนในหุ้นกลุ่มที่มีแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 1/62 จะออกมาดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น