เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
News ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
Finance หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
Politics ‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
Politics พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
‘เทอร์โมมิเตอร์’ คือ ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจตัวใหม่ ภายในปี 2029 ของชาวยุโรป
Economic ‘เทอร์โมมิเตอร์’ คือ ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจตัวใหม่ ภายในปี 2029 ของชาวยุโรป
บีโอไอ อนุมัติ “เอเอที” ลงทุน 7,400 ล้านบาท ผลิตมาสด้า B-SUV MHEV ใน ปี 2570 
Automotive บีโอไอ อนุมัติ “เอเอที” ลงทุน 7,400 ล้านบาท ผลิตมาสด้า B-SUV MHEV ใน ปี 2570 
ดูทั้งหมด

ไม่สนคำขู่! เกาหลีใต้ประกาศเดินหน้าซ้อมรบร่วมมะกัน ส.ค.นี้

21 ก.ค. 2562 | 20:30น.

นายชเว จง คุน เลขาธิการฝ่ายแผนงานสันติภาพของประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ยืนยันว่า การซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้กับสหรัฐอเมริกาที่กำหนดจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้จะเกิดขึ้นตามกำหนด แม้ว่าก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือจะออกมาระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดความตกลงระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือก็ตาม

นายชเว จง คุน ย้ำว่า เป้าหมายของการซ้อมรบร่วมไม่ใช่เพื่อสร้างความไม่พอใจหรือทำให้ขุ่นเคืองใจ แต่เป็นการกระชับความสัมพันธ์กับชาติพันธมิตร อีกทั้งการซ้อมรบดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นการดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์จำลอง และไม่มีทหารเข้าร่วมการซ้อมรบภาคสนามแต่อย่างใด

การออกมายืนยันว่าจะเดินหน้าซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้กับสหรัฐฯดังกล่าวสอดคล้องกับที่ นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ได้ออกมาบอกปัดข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือที่ต้องการให้มีการยกเลิกการซ้อมรบร่วมดังกล่าว โดยระบุว่าอาจส่งผลกระทบต่อการเจรจาเรื่องนิวเคลียร์ระหว่างกัน และยังไม่เป็นไปตามความตกลงที่ผู้นำทั้งสองประเทศได้ให้คำมั่นต่อกันไว้อีกด้วย

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง อึน โดนัลด์ ทรัมป์