เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
Economic บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
Business ‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
World ‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
Tech ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
Economic การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
Real Estate ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
Politics อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
Biz Movement ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
Politics กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
Automotive เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
ดูทั้งหมด

SET บวกสวนภูมิภาค จับตากำไรแบงก์ไตรมาส 3 หดตัว

09 ต.ค. 2562 | 17:24น.

นายฐกฤต ชาติเชิดศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เอเซีย พลัส เปิดเผยภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันที่ 9 ต.ค.62 ว่า ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ SET (SET Index) เคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวน โดยในช่วงบ่ายสามารถปรับขึ้นได้ค่อนข้างดี ส่งผลให้ดัชนีวันนี้ปิดที่ 1,616.18 จุด เพิ่มขึ้น 4.01 จุด หรือเพิ่มขึ้น 0.25% และมีมูลค่าการซื้อขายรวม 42,242.42 ล้านบาท โดยระหว่างวัน SET Index ปรับขึ้นสูงสุดที่ 1,617.38 จุด และปรับลดลงต่ำสุดที่ 1,603.97 จุด

ขณะที่ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียปรับฐานปิดลบสะท้อนปัจจัยสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน หลังสหรัฐประกาศขึ้นแบล็คลิสต์บริษัทเทคโนโลยีจีน 28 บริษัท รวมถึงจำกัดวีซ่าของสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ทั้งนี้ หุ้นกลุ่มที่ปรับเพิ่มขึ้นนำตลาด ได้แก่ กลุ่มพลังงานและกลุ่มขนส่ง โดย GPSC ปรับขึ้น 5.42% CPF 2.94% GULF 1.90% AOT ปรับขึ้น 1.02% และ ADVANC 0.88%

ในส่วนของปลายสัปดาห์ที่เหลือให้น้ำหนักกับปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ การประกาศตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐประจำเดือา ก.ย.62 หากออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดที่ 1.8% และต่ำกว่าเดือนที่แล้ว (ส.ค.) ที่ 1.7% จะตอกย้ำความเชื่อว่าธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) จะปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลงอีกครั้งในปีนี้ รวมถึงติดตามรายงานการประชุมของเฟด (Fed Minutes) ที่จะเปิดเผยมุมมองของกรรมการเฟดต่อดอกเบี้ย

ขณะที่ในประเทศรอติดตามการประกาศดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (CCI) และการประกาศผลประกอบการของธนาคารงวดไตรมาส 3/62 โดยคาดว่าจะชะลอลงทั้งเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา (QoQ) และเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจกระทบต่อการขยายตัวของสินเชื่อ และการลดดอกเบี้ย MRR ส่งผลให้รายได้ของธนาคารลดลง

ด้านกลยุทธ์การลงทุน มองกรอบการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.62) ที่แนวรับ 1,600 จุด และแนวต้านที่ 1,623 จุด โดยยังคงแนะนำซื้อหุ้นปันผลสูง MAJOR ที่ราคาเหมาะสม 33.00 บาท และหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว JWD ที่ราคาเหมาะสม 12.30 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น