เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อ่านเกมส์ Virtual Bank KKPS ชี้ ‘เปิดก่อน’ อาจไม่ได้เปรียบ
Finance อ่านเกมส์ Virtual Bank KKPS ชี้ ‘เปิดก่อน’ อาจไม่ได้เปรียบ
อาลัย ‘พิพัฒ’ ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ผู้บุกเบิกตำนาน ‘มาม่า
Biz Movement อาลัย ‘พิพัฒ’ ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ผู้บุกเบิกตำนาน ‘มาม่า
นายกฯ ตรวจน้ำรั่วอุโมงค์ MRT สายม่วงใต้ รับมีบทเรียนไม่ดี สั่งเตรียมพร้อม
Politics นายกฯ ตรวจน้ำรั่วอุโมงค์ MRT สายม่วงใต้ รับมีบทเรียนไม่ดี สั่งเตรียมพร้อม
ราคาน้ำมันวันนี้ (9 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (9 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
ดูทั้งหมด

วายแอลจี บูลเลี่ยน รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 25 มีนาคม 2563

25 มี.ค. 2563 | 09:25น.

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 25 มีนาคม 2563

สรุป ราคาทองคำวานนี้ทะยานขึ้น 74.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือ +4.8% โดยได้รับแรงหนุนจากปัจจัยหลายทาง ได้แก่

(1.) ความวิตกว่าการอัดฉีด QE ในวงเงิน “ไม่จำกัด” ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะกระตุ้น “ภาวะเงินเฟ้อ” ส่งผลหนุนทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ

(2.) การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ ทั้งจากการผ่อนคลายนโยบายการเงินของเฟด และการเปิดเผยตัวเลขดัชนี PMI รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐที่ปรับตัวลงเกินคาด

(3.) ความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงฟื้นตัว จากการอัดฉีด QE ของเฟด และการคาดการณ์ว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 2 ล้านล้านดอลล์จะผ่านการอนุมัติจากคองเกรส ซึ่งช่วยบรรเทาความวิตกในตลาดและลดความต้องการดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย

(4.) อุปทาน (Supply) ทองคำทั่วโลกได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 หลังการขนส่งทองคำทางเครื่องบินชะงัก ด้าน Valcambi, Pamp และ Argor-Heraeus ซึ่งเป็นโรงสกัดทอง(refineries) รายใหญ่ของโลกต้องระงับการผลิตชั่วคราว สถานการณ์ดังกล่าวกระตุ้นแรงซื้อจนทองคำทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดบริเวณ 1,635 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในระหว่างการซื้อขายของวานนี้ ด้านกองทุน SPDR ถือทองคำเพิ่ม +11.99 ตัน สำหรับวันนี้จับตา “มติ” ดอกเบี้ยจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) คาดลดดอกเบี้ยอีก 0.25%ซึ่งอาจกดดันเงินบาทให้อ่อนค่าได้ ติดตามการเปิดเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน

คำแนะนำ หากราคายืนเหนือแนวรับแรก 1,607 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ยังมีลุ้นที่ราคาอาจไปทดสอบแนวต้านโซนที่ 1,644-1,671 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากราคายืนเหนือแนวรับแรกไม่ได้อาจเกิดแรงขายทำกำไรระยะสั้นออกมาเพิ่ม เมื่อราคาทองคำอ่อนตัวลงจะมีแนวรับบริเวณ 1,585-1,548 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ