เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

MK ชูโมเดล “สุกี้หม้อเดี่ยว-อาหารจานเดียว” แก้เกมส์โควิดหลังเปิดห้าง

28 เม.ย. 2563 | 17:46น.

“เอ็มเค สุกี้” เดินหน้าปรับกลยุทธ์ชูโมเดล “สุกี้หม้อเดี่ยว-อาหารจานเดียว” พร้อมเสิร์ฟหลังรัฐบาลประกาศเปิดห้าง พร้อมเตรียมปูพรมแคมเปญ “สั่งสุกี้ฟรีหม้อ” ทั่วประเทศหลังกระแสตอบรับดี

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จากการสอบถามไปยังบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร พบว่า ผู้ประกอบการแต่ละรายมีแผนปรับตัวรองรับการเปิดห้างสรรพสินค้าที่คาดว่ารัฐบาลจะมีการประกาศออกมาเร็วๆ นี้

โดยหลังจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส 2019 (โควิด-19) ผู้ประกอบการอย่าง บมจ.เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป (M) หรือ “เอ็มเค สุกี้” เตรียมใช้โมเดลหม้อสุกี้เดี่ยว และอาหารจานเดียว เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่คาดว่าจะเกิดบรรทัดฐานใหม่ (New Normal) ในการใช้ชีวิตหลังจากเกิดโรคระบาดมากขึ้น รวมถึงเดินหน้าบุกช่องทางดีลิเวอรี่เต็มตัว โดยจากเดิมให้บริการแค่ในจังหวัดใหญ่ประมาณ 10 แห่ง แต่จะปรับให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

“เอ็มเคถือเป็นบริษัทที่ได้รับผลกระทบเยอะสุดจากการลดต้นทุนน้อยกว่าเพื่อน เพราะไม่มีมาตรการลดหนักงาน แต่ก็มีกลยุทธ์ปรับตัวได้ดีและชัดเจน นอกจากนี้ โปรโมชั่นของบริษัทฯ ล่าสุด ‘สั่งสุกี้ฟรีหม้อ’ ยังได้รับการตอบรับค่อนข้างดี โดยขายหมดทั้ง 2,000 ชุด ซึ่งบริษัทฯ มีแผนนำจะโมเดลนี้ไปใช้ให้ครอบคลุมทุกสาขาทั่วประเทศต่อไป” นายวิจิตร กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MK