เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ –  ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
Automotive สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ – ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
ดูทั้งหมด

สถ. มอบรางวัลสถานธนานุบาลดีเด่น ประจำปี 2562 พร้อมมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ แก่ 40 ผู้จัดการสถานธนานุบาล

31 ส.ค. 2563 | 15:30น.

เมื่อวานนี้ (30 สิงหาคม 2563) เวลา 09.30 ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา – นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ประธานกรรมการจัดการสถานธนานุบาลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลสถานธนานุบาลดีเด่น ประจำปี 2562 จำนวน 9 แห่ง ประกอบด้วย รางวัลสถานธนานุบาลดีเด่น ระดับภาค อันดับที่ 1 สถานธนานุบาลเทศบาลนครตรัง, อันดับที่ 2 สถานธนานุบาลเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และอันดับที่ 3 สถานธนานุบาลเทศบาลนครลำปาง รางวัลสถานธนานุบาลดีเด่น ระดับเขต อันดับที่ 1 สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพัทยา, อันดับที่ 2 สถานธนานุบาลเทศบาลนครนครปฐม และอันดับที่ 3 สถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ 1 รางวัลสถานธนา นุบาลดีเด่น ระดับลูกเขต อันดับที่ 1 สถานธนานุบาลเทศบาลตำบลบ้านปิน, อันดับที่ 2 สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองกันตัง และอันดับที่ 3 สถานธนานุบาลเทศบาลตำบลย่านตาขาว

โอกาสเดียวกันนี้ ได้มอบเข็มเกียรติคุณแก่ผู้จัดการสถานธนานุบาลผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ เพื่อเชิดชูเกียรติประวัติการปฏิบัติงานด้วยความทุ่มเท เสียสละ มีผลสำเร็จอย่างดียิ่งแก่ทางราชการและประชาชน โดยมีผู้จัดการสถานธนานุบาลที่เข้ารับเข็มเกียรติคุณประจำปี 2562 จำนวน 40 ราย ประกอบด้วย เข็มเกียรติคุณชั้นพิเศษ จำนวน 5 ราย, เข็มเกียรติคุณชั้นที่ 1 จำนวน 12 ราย, เข็มเกียรติคุณชั้นที่ 2 จำนวน 13 ราย และเข็มเกียรติคุณชั้นที่ 3 จำนวน 10 ราย รวมทั้งมีพนักงานสถานธนานุบาลที่จะพ้นจากตำแหน่งด้วยเหตุสูงอายุ ในสิ้นงบประมาณ พ.ศ. 2563 ที่เข้ารับมอบประกาศเกียรติคุณ จำนวน 17 ราย

อธิบดี สถ. ได้กล่าวแสดงความยินดีกับสถานธนานุบาลที่ได้รับรางวัลดีเด่นประจำปี 2562 ทั้ง 9 แห่ง ผู้จัดการสถานธนานุบาลที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ เข็มเกียรติคุณ พร้อมกล่าวขอบคุณผู้จัดการสถานธนานุบาลจากทั่วประเทศ ที่ได้ร่วมกันทำงานอย่างเข้มแข็งในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งได้มอบนโยบายสำคัญว่า สถานธนานุบาลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 251 แห่ง ปัจจุบันมีทุนหมุนเวียนที่เป็นทรัพย์รับจำนำคงเหลือกว่า 2 หมื่น 2 พันล้านบาท (22,326,889,635 บาท) โดยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี การบริหารจัดการสถานธนานุบาลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จึงเป็นองค์กรที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจระดับฐานราก


“ขอให้มีการปรับปรุงระบบคอมพิวเตอร์ให้มีสภาพใช้งานได้ดีมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การบริการประชาชนมีความสะดวก รวดเร็ว รวมทั้งนำรูปแบบการบริการใหม่ ๆ มาให้บริการสอดคล้องกับวิถีชีวิตความปกติใหม่ (New normal) เช่น ในช่วงสถานการณ์ COVID – 19 นั้น โรงรับจำนำหลายแห่งให้ประชาชนทำธุรกรรม ส่งดอกเบี้ยและผ่อนเงินต้นผ่านการโอนเงินทาง application มือถือหรือออนไลน์และให้จ่ายดอกเบี้ยผ่านโรงรับจำนำที่อยู่ในสังกัดเดียวกันในสาขาอื่นๆ ได้ การดำเนินการดังกล่าว ไม่ขัดต่อพระราชบัญญัติโรงรับจํานํา พ.ศ. 2505 เป็นแนวคิดที่ขอให้ทุกท่านนำไปร่วมกันพัฒนาให้เกิดผล”


อธิบดี สถ. ได้ย้ำในตอนท้ายว่า การปฏิบัติงานของสถานธนานุบาลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นงานเกี่ยวกับทรัพย์สินที่มีค่ามีสภาพคล่องสูงที่จะเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันที การปฏิบัติงานจึงขอให้ทุกท่านยึดกฎหมาย ระเบียบ แบบแผนของทางราชการอย่างเคร่งครัด ยึดหลักธรรมาภิบาลและยึดประโยชน์ของประชาชนและราชการเป็นสำคัญ มาตรการเรื่องลดอัตราดอกเบี้ยนั้นคงให้ถือปฏิบัติต่อไป ทั้งในช่วงปีใหม่ ช่วงเปิดภาคการศึกษา ช่วงภัยแล้ง – อุทกภัย และภัยอื่นๆ ที่มีผลกระทบต่อประชาชนอย่างกว้างขวาง.