เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

โตชิบาคว้า 5 รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจาก GOOD DESIGN AWARD 2020

17 พ.ย. 2563 | 13:24น.

โตเกียว – โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (TOKYO: 6502) คว้า 5*1 รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากเวที Good Design Award 2020 ประเทศญี่ปุ่น งานประกาศรางวัลประจำปีจัดโดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบ ประเทศญี่ปุ่น (Japan Institute of Design Promotion) เพื่อยกย่องการออกแบบที่ดีและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยในปีนี้ เทคโนโลยีระบบการกระจายกุญแจเข้ารหัสเชิงควอนตัม (Quantum Key Distribution: QKD) ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของโตชิบาที่พัฒนาขึ้นเพื่อการสื่อสารที่ปลอดภัย และ “FLEXAIR Indoor Unit” เครื่องปรับอากาศเฉพาะจุด/โซนที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ประสิทธิภาพสูง และประหยัดพลังงาน ได้รับรางวัลไปครอง เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของโตชิบาในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมผ่านโซลูชันการดำรงชีวิตที่มั่นคง ปลอดภัย และสะดวกสบาย

*1 4 ใน 5 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลเป็นการรับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา แคเรียร์ คอร์ปอเรชั่น และบริษัทอื่นๆในเครือ

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ของโตชิบาที่ได้รับรางวัล

1. ระบบการกระจายกุญแจเข้ารหัสเชิงควอนตัม โดย โตชิบา คอร์ปอเรชั่น

เมื่อคอมพิวเตอร์ควอนตัมมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาวิธีการเข้ารหัสที่มีประสิทธิภาพเพื่อการสื่อสารที่ปลอดภัย โดยโตชิบาได้พัฒนาระบบการกระจายกุญแจเข้ารหัสเชิงควอนตัม (Quantum Key Distribution System) ระดับเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรก ที่ช่วยป้องกันการถูกโจมตีหรือการดักฟังได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้มีการออกแบบอย่างสวยงามพิถีพิถัน ตัวเครื่องผลิตจากโลหะที่มีความคงทน สื่อถึงความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ในการดูแลความปลอดภัยของข้อมูล

2. เครื่องปรับอากาศเฉพาะจุด/โซน “FLEXAIR Indoor Unit” – รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา แคเรียร์ คอร์ปอเรชั่น

เพื่อส่งเสริมการประหยัดพลังงานและลดภาวะโลกร้อน โตชิบาได้พัฒนา FLEXAIR เครื่องปรับอากาศที่ช่วยลดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพโดยการเพิ่มหรือลดอุณหภูมิเฉพาะโซนพื้นที่ที่ต้องการ แต่ยังคงความสะดวกสบายในการใช้งาน เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาจึงสามารถติดตั้งได้แม้ในบริเวณที่ไม่เหมาะในการติดตั้งอุปกรณ์ชนิดอื่น โดยสามารถติดตั้งและเชื่อมต่อหลายเครื่องเข้าด้วยกัน ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสทำให้สามารถจัดเรียงได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะแนวตั้งหรือแนวนอน แต่ยังคงดูกลมกลืนไปด้วยกัน นอกจากนี้ รูปทรงเรขาคณิตอันเรียบง่ายยังมีประโยชน์ทั้งขนาดกะทัดรัดและฟังก์ชันการปรับทิศทางลม ถือเป็นการออกแบบที่ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นในการติดตั้งอุปกรณ์ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ได้รับรางวัล

3. โทรทัศน์ 4K OLED TV รุ่น REGZA 65/55/48X9400 Series – รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา วิชวล โซลูชัน คอร์ปอเรชั่น

4. ตู้เย็น รุ่น GR-S36SV – รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา ไลฟ์สไตล์ โปรดักต์ แอนด์ เซอร์วิส
คอร์ปอเรชั่น

5. เตาอบไมโครเวฟระบบไอน้ำ รุ่น ER-VD7000 – รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา ไลฟ์สไตล์ โปรดักต์ แอนด์ เซอร์วิส คอร์ปอเรชั่น