เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

เครือซีพีตระหนักถึงสุขอนามัยกลุ่มผู้เปราะบาง เดินหน้ามอบหน้ากากอนามัยฟรี

02 มี.ค. 2564 | 11:48น.

เครือซีพีตระหนักถึงสุขอนามัยกลุ่มผู้เปราะบาง เดินหน้ามอบหน้ากากอนามัยฟรีแก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการและสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด โดย ดร.อธิป อัศวานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนภาคกิจกรรมสัมพันธ์และการศึกษา สำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาลและสื่อสารองค์กร และ นางสาวอรดา วงศ์อําไพวิทย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนภาคกิจกรรมสัมพันธ์และการศึกษา สำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาลและสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทนมอบหน้ากากอนามัยฟรีจำนวน 36,000 ชิ้น ให้แก่ มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เพื่อส่งมอบให้กับผู้พิการที่อยู่ในเครือข่ายทั่วประเทศ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ระลอกใหม่ ที่ขณะนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมี ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เป็นผู้แทนในการรับมอบ


นอกจากนี้ เครือซีพียังได้มอบหน้ากากอนามัย ให้แก่ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย จำนวน 12,000 ชิ้น โดยมี นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมฯ นายต่อพงศ์ เสลานนท์ อุปนายกสมาคมฯ และ นายชัชชัย วิจิตรจรรยา คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ประธานฝ่ายวิสาหกิจและโครงการจัดหารายได้สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เป็นผู้แทนในการรับมอบ

ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนเปราะบางที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด– 19 ซึ่งขอขอบคุณเครือซีพีที่ให้การสนับสนุนหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ในการป้องกันและเล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพอนามัยของกลุ่มคนเปราะบาง โดยทางมูลนิธิฯจะดำเนินการจัดสรรให้กับเครือข่ายของผู้พิการที่อยู่ตามศูนย์ฝึกอาชีพทั่วประเทศ เพื่อใช้ป้องกันโควิด – 19 ต่อไป

นางสาวอรดา วงศ์อําไพวิทย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนภาคกิจกรรมสัมพันธ์และการศึกษา สำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาลและสื่อสารองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความตระหนักและห่วงใยถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มคนเปราะบาง ซึ่งที่ผ่านมาเครือซีพีได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้แก่กลุ่มผู้เปราะบาง ผ่านทางมูลนิธิและองค์กรต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือกลุ่มที่มีความยากลำบากในการเข้าถึงและมีโอกาสเทียบเท่ากับบุคคลทั่วไป