เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

“กสิกรฯ” ชี้เทรนด์ดอลลาร์แข็ง กดเงินบาทอ่อนค่าสูงสุดรอบ 4 เดือน

30 มี.ค. 2564 | 09:46น.

แบงก์กสิกรไทย เผยเงินบาทอ่อนค่าลงที่ 31.18/31.28 บาทต่อดอลลาร์ โดยมีแนวรับที่ 31.10 บาท ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 31.35 บาท หลังค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น

นางสาวพีรพรรณ สุวรรรรัตน์ ผู้ชำนาญการงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุนอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทวันนี้ (30 มี.ค.2564) เปิดตลาดอ่อนค่าลงที่ 31.18/31.28 บาทต่อดอลลาร์ เป็นระดับที่อ่อนค่าที่สุดในรอบ 4 เดือน นับตั้งแต่เดือน พ.ย.2563 ขณะที่แนวรับวันนี้อยู่ที่ 31.10 บาทต่อดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 31.35 บาทต่อดอลลาร์

ทั้งนี้ ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น เนื่องจากนักลงทุนรอติดตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ จากประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และ ความคืบหน้าของการฉีดวัคซีนช่วยชดเชยความกังวลในตลาดหุ้นจากความเสี่ยงผลกระทบจากกองทุนเฮดจ์ฟันด์ “อาร์เคกอส แคปิตัล” ผิดนัดชำระหนี้ในการวางหลักประกันเพิ่ม โดยการผิดนัดชำระหนี้ของกองทุนนี้อาจส่งผลให้ธนาคารขนาดใหญ่บางแห่งเผชิญกับการขาดทุน

ส่วนยูโรได้รับแรงกดดันจากความกังวลที่ว่า ฝรั่งเศสกับเยอรมนีอาจจะใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลลบต่อแนวโน้มเศรษฐกิจยุโรปในระยะสั้น