เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

ศบค. จับตา ตลาดกลางเกษตรกร อยุธยา พบติดเชื้อโควิดพุ่ง 20 ราย

20 เม.ย. 2564 | 12:54น.
ตลาดกลางเกษตรกร อยุธยา-1

ศบค.จับตา คลัสเตอร์ตลาดกลับมาระบาดอีกรอบ หลัง “ตลาดกลางเกษรตร จ.อยุธยา” แหล่งรวมร้านอาหารกุ้งเผา-ปลาเผา ใหญ่สุดที่ในภาคกลาง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 17-20 ราย 

วันที่ 20 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 1,443 ราย พร้อมแสดงความเป็นห่วงถึงกลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีแหล่งแพร่เชื้อมาจาก ตลาดกลางเพื่อเกษตรกร จ.พระนครศรีอยุธยา

นายแพทย์ทวีศิลป์ เปิดเผยว่า ทีมตระหนักรู้สถานการณ์ กรมควบคุมโรค ได้รับแจ้งจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 จ.สระบุรี ว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นญาติของพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ได้เดินทางมาพื้นที่เสี่ยงในกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ทำให้ญาติได้รับเชื้อและแพร่กระจายต่อไปยังพนักงานของร้าน รวมทั้งหมด 17-20 ราย

ส่วนการค้นหาเชิงรุกในตลาดกลางเพื่อเกษตรกร มีการตรวจเชิงรุกกับผู้สัมผัสเสี่ยงและอยู่ในพื้นที่ เมื่อวันที่ 18 เมษายน จำนวน 742 ราย โดยพบผู้ติดเชื้อ 6 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 0.81 และเมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) ตรวจเพิ่มอีก 594 ราย ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลการตรวจเพื่อมานำเสนออีกครั้ง

“ตอนนี้ความเสี่ยง ก็คือ เจ้าของร้าน ครอบครัว รับประทานอาหารร่วมกัน นอนห้องเดียวกัน อะไรต่าง ๆ เหล่านี้ ก็คงจะต้องช่วยกันนำคนเหล่านี้แยกออกมา แล้วก็นำมาตรวจหาเชื้อ และยังพบว่าความเสี่ยงในพื้นที่ที่สัมผัสบ่อย ๆ หรือใช้งานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ประตูห้องน้ำ อุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องครัว”

ทั้งนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ ยังเปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า คนที่สำคัญในตอนนี้ ก็คือ ผู้ประกอบการ โดยล่าสุดทางกรมอนามัยได้จัดทำข้อมูลชุดใหญ่ เรียกว่า Thai stop Covid ซึ่งเป็นการให้ผู้ประกอบการมาประเมินตนเอง ใช้แบบสอบถามด้วยรูปแบบง่าย ๆ โดยขณะนี้กระจายไปแล้วทุกจังหวัดและได้รับความร่วมมือจากผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นอย่างดี

สำหรับตลาดกลางเพื่อเกษตรกร เป็นแหล่งรวมร้านค้าอาหารประเภท กุ้งเผา ปลาเผา มากที่สุดของภาคกลาง พื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย เส้นทางขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 22 ในพื้นที่ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา โดยภายในตลาดมีร้านค้าประมาณ 50 ร้าน