เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

GULF-INTUCH-ADVANC เปิดตลาดหุ้นร่วงยกแผง

28 มิ.ย. 2564 | 11:56น.
หุ้นร่วง

หุ้นร่วง

ราคาหุ้น “GULF-INTUCH-ADVANC” เปิดตลาดร่วงยกแผง มาตรการรัฐกดดันตลาด “บล.กสิกรไทย” ชี้ ADVANC ราคาหุ้นปรับลงตามภาวะเศรษฐกิจไม่ดี-ยิ่งปิดเมืองคนรากหญ้าลำบากฐานลูกค้าใหญ่เอไอเอส ส่วน INTUCH ราคาย่อตัวลงมาเหมาะสมกับราคาเทนเดอร์

วันที่ 28 มิถุนายน 2564 นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทได้อนุมัติการลงทุนในหุ้นสามัญทั้งหมดของ บมจ.อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (INTUCH) โดยการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์โดยสมัครใจแบบมีเงื่อนไขก่อนการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) โดยสมัครใจ

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความพร้อมในการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ INTUCH และ ADVANC แล้ว โดยบริษัทจะยื่นเอกสารคำเสนอซื้อในการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ INTUCH และ ADVANC ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในวันนี้ และจะเริ่มทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ในทั้งสองบริษัทฯ ดังกล่าวพร้อมกันในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

นายพิสุทธิ์ งามวิจิตวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กสิกรไทย จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า เบื้องต้นการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ดังกล่าวยังไม่ได้แจ้งจำนวนวันที่ชัดเจน แต่ตามที่ GULF เคยแจ้งให้กับหลักทรัพย์ตั้งใจจะให้ซื้อหุ้นเสร็จสิ้นภายในเดือน ก.ค. 64 ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่าเงื่อนไขของสำนักงาน ก.ล.ต. กำหนดต้องใช้เวลาทำคำเสนอซื้อทั้งหมดกี่วัน อย่างน้อย 30 วัน หรือ 45 วัน

ส่วนราคาหุ้นที่ย่อตัวลง GULF, INTUCH, ADVANC ที่ย่อตัวลงวันนี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะภาวะตลาดหุ้นไทยโดยรวมถูกกดดันจากมาตรการรัฐและยอดผู้ติดเชื้อโควิด ขณะที่ราคาหุ้น INTUCH ซึ่งเกินระดับ 65 บาท ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผล เพราะว่าราคาเทนเดอร์อยู่ที่ 65 บาท ประกอบกับมีข่าวลือว่า Singtel (บริษัทด้านโทรคมนาคมของสิงคโปร์) จะมาซื้อสู้ แต่ไม่เห็นด้วย ดังนั้นราคาที่ย่อตัวลงมาก็เหมาะสม เพราะราคาไม่ได้ลงมากมาย

ส่วน ADVANC ราคาหุ้นปรับตัวลงตามภาวะเศรษฐกิจไม่ดี และยิ่งปิดเมืองคนรากหญ้าลำบาก ซึ่งเป็นฐานลูกค้าใหญ่ของเอไอเอส

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้น