เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

สายการบินแห่งชาติไต้หวัน จ่ายโบนัส 6 เดือน ขึ้นเงินเดือน 4%

07 ม.ค. 2565 | 12:18น.

ไชน่าแอร์ไลน์จ่ายโบนัสพนักงาน 6 เดือน พร้อมปรับเงินเดือน 4% เทียบเท่าข้าราชการไต้หวัน หลังปรับกลยุทธ์เน้นโลจิสติกส์ทางอากาศ

วันที่ 7 มกราคม 2565 เรดิโอไต้หวันอินเตอร์เนชั่นแนล สื่อท้องถิ่นไต้หวันรายงานว่า ไชน่า แอร์ไลน์ (China Airline) สายการบินแห่งชาติไต้หวันซึ่งรัฐบาลไทเปร่วมถือหุ้นด้วย แถลงหลังเสร็จสิ้นผลการเจรจากับฝ่ายลูกจ้างโดยตกลงว่าจะจ่ายโบนัสให้พนักงานสายการบิน 6 เดือน ขณะที่พนักงานจ้างเหมาหรือพาร์ตไทม์ของสายการบินจะได้รับสวัสดิการพื้นฐานเพิ่มเติมต่อเนื่อง 13 เดือน ส่วนพนักงานประจำนั้นนอกเหนือจะได้รับโบนัส 6 เดือนแล้ว ยังจะได้รับการปรับเพิ่มเงินเดือนในปีนี้ 4% ซึ่งเป็นอัตราการปรับขึ้นเงินเดือนที่ในระดับเทียบเท่ากับการปรับขึ้นเงินเดือนของข้าราชการ ครู และทหารของไต้หวัน

ก่อนหน้าสายการบิน EVA AIR ซึ่งเป็นสายการบินเอกชนของไต้หวัน ได้มีการประกาศจ่ายโบนัสพนักงาน 1.5 เดือน เมื่อปลายปีที่ผ่านมาเช่นกัน

สำหรับไชน่า แอร์ไลน์ แม้ประสบเหตุการเดินทางระหว่างประเทศชะลอตัว เนื่องจากสถานการณ์ระบาดทั่วโลก แต่ทางสายการบินได้ปรับตัวดำเนินกลยุทธ์ขนสินค้าเป็นหลัก ขนผู้โดยสารเป็นส่วนเสริม ผ่านการใช้เครื่องบิน 21 ลำในการขนสินค้าและบุกเบิกไปตลาดอเมริกาทำให้รายได้เพิ่มขึ้นมาก เป็นเหตุให้มีผลประกอบการที่โดดเด่นในช่วง 11 แรกเดือนของปีที่แล้วมีผลประกอบการสูงถึง 101,936 ล้านเหรียญไต้หวัน เพิ่มขึ้น 15.99%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบิน โบนัส ไต้หวัน