เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
Real Estate 10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
SD ‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ราคาทองคำวันนี้ (14 ม.ค.) โดย YLG Bullion

14 ม.ค. 2565 | 09:54น.
ราคาทองคำ

ราคาทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 14 มกราคม 2565

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลง 4.06 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาเผชิญกับแรงขายทำกำไรหลังจากขึ้นไปทดสอบระดับสูงสุดบริเวณ 1,827.96 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ประกอบกับเกิดแรงขายทางเทคนิคหลังจากเกิดสัญญาณที่บ่งชี้ว่าแรงซื้อเริ่มชะลอตัวลง นอกจากนี้ ราคาทองคำยังได้รับแรงกดดันเพิ่มจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ที่ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดบริเวณ 1.69% และกลับมาเคลื่อนไหวเหนือ 1.7% อีกครั้งจากการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วสุดในการประชุมนโยบายการเงินประจำเดือน มี.ค. สะท้อนจากความเห็นในเชิง Hawkish จากเจ้าหน้าเฟด

อาทิ นางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟดที่ได้กล่าวต่อคณะกรรมาธิการด้านการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐวานนี้ว่า เฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน มี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ และคาดการณ์ว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยหลายครั้งตลอดทั้งปี

ส่วนนางแมรี่ เดลี ประธานเฟดซานฟรานซิสโก กล่าวสอดคล้องกันว่าเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อในระดับสูง และตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง ดังนั้นการปรับขึ้นดอกเบี้ยในเดือน มี.ค. นั้นสมเหตุสมผล ปัจจัยดังกล่าวกดดันให้ราคาทองคำปรับตัวลงทดสอบระดับต่ำสุดบริเวณ 1,812.38 ดอลลาร์ต่อออนซ์

อย่างไรก็ดี ดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนครั้งใหม่ โดยได้รับแรงกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) และตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานที่ออกมาแย่เกินคาด จึงส่งผลให้ทองคำฟื้นตัวขึ้นมาปิดตลาดเหนือ 1,820 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในที่สุด ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยยอดค้าปลีก, การผลิตภาคอุตสาหกรรม และคาดการณ์ความเชื่อมั่นผู้บริโภคจาก UoM

คำแนะนำ เปิดสถานะซื้อ 1,812-1,810
จุดทำกำไร ขายเพื่อทำกำไร $1,830-1,834
ตัดขาดทุน ตัดขาดทุนสถานะซื้อหากหลุด $1,797

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ