เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

“สมศักดิ์ เทพสุทิน”ชง3เรื่อง ครม.สัญจรสุโขทัย 25-26 ธ.ค. แก้ยากจน-งดรธน.บางมาตรา-หนุนเขื่อนแก่งเสือเต้น

11 ธ.ค. 2560 | 14:03น.

‘สมศักดิ์ เทพสุทิน’ รอ ‘บิ๊กตู่’ ประชุม ครม.สัญจรสุโขทัย ปลายเดือนนี้ บอกไม่คุ้มถ้าได้งบน้อยกว่า 5 พันล้านบาท ดัน 3 เรื่อง “แก้ยากจน -งดใช้รธน.บางมาตรา 1 ปี-หนุนสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้น

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุม ครม.นอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่ จ.พิษณุโลก และสุโขทัย ในวันที่ 25-26 ธันวาคมนี้ ว่า “ผมทราบว่า ครม.จะมาประชุมที่ จ.สุโขทัย ในช่วงปลายปีนี้ ถือเป็นโอกาสดีมากๆ ของ จ.สุโขทัยที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย จะได้นำเสนอของบประมาณเพื่อพัฒนา จ.สุโขทัย ในส่วนของท้องถิ่นหรือท้องที่จะได้มีโอกาสนำเสนอปัญหาและรายงานการแก้ปัญหาต่างๆ ของประชาชน จ.สุโขทัย โดยการนำของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุโขทัย งานนี้ ถ้า จ.สุโขทัยได้งบประมาณน้อยกว่า 5,000,000,000 บาท ถือว่าขาดทุน แต่ผมมั่นใจว่า ผวจ.และนายก อบจ.สุโขทัยจะทำหน้าที่อย่างหนักเพื่อนำเสนอแนวทางการพัฒนาและส่งเสริมในด้านต่างๆ เพื่อให้ได้งบประมาณมาพัฒนา จ.สุโขทัยอย่างเต็มที่ รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง เช่น พิจิตร กำแพงเพชรตาก แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตนคิดว่าทุกคนคงตื่นเต้น ดีใจ ตามคำโบราณที่กล่าวว่า ช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง หมายความว่าคนที่อยู่ในเมืองนั้นๆ จะต้องเตรียมตัวและหาโอกาสที่จะเข้าพบ หากใครมีความสามารถเข้าถึงและพูดคุยได้ ความเจริญรุ่งเรืองก็จะตามมา”

นายสมศักดิ์กล่าวว่า อยากช่วยนำเอาความคิดของบุคคลจากหลากหลาย นำเสนอซึ่งมี 3 เรื่อง คือ 1.การแก้ปัญหาความยากจนของประชาชน ด้วยโครงการนำวัวให้ประชาชนยืมไปเลี้ยงโดยคิดตามจำนวนน้ำหนักเป็นกิโลกรัม ไม่ใช่ขอยืมเป็นเงิน เมื่อยืมไปแล้วครบ 10 ปี หรือในระยะเวลา 10 ปี ถ้าราษฎรที่ยืมไปมีความพร้อมที่จะนำกลับมาคืน ก็ให้นำมาคืนตามจำนวนน้ำหนักเป็นกิโลกรัมจากจำนวนที่ยืมไป 2.เรื่องการสร้างความปรองดอง เมื่อเราได้พูดคุยกับผู้มีอำนาจเต็มแล้ว เชื่อว่าคงเป็นเรื่องง่ายมากๆ อาจมีการของดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตราชั่วคราวเป็นเวลา 1 ปี เพื่อความปรองดองในประเทศ ส่วนโรดแมปจะเป็นอย่างไรนั้น คงต้องใช้เวลาในการพูดคุยอธิบายทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน 3.การสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้นที่เป็นเรื่องยากสำหรับรัฐบาลเลือกตั้ง แต่คิดว่ารัฐบาลที่มีอำนาจเต็มสามารถทำได้ ทั้งนี้ถ้าสร้างเขื่อนแห่งนี้แล้ว ปัญหาน้ำท่วมจะหมดไป ไม่ใช่เฉพาะ จ.สุโขทัย หรือจังหวัดในลุ่มน้ำยมที่ได้ประโยชน์ แต่จะได้ประโยชน์กันถ้วนหน้าจนถึงกรุงเทพฯ

“นี่คือความในใจผมที่อยากจะบอกกับทุกท่านว่าหากมีโอกาส ก็อยากนำเสนอให้ ผมเชื่อว่าการแก้ไขปัญหาความยากจนหรือความปรองดองเป็นเรื่องสำคัญของคนในชาติอย่างมาก” นายสมศักดิ์ระบุ

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเมือง ครม.สัญจร