เปลี่ยนก่อน “ถูกเปลี่ยน” หรือเปลี่ยนจากการ “ถูกบังคับ” ให้เปลี่ยน  

จริงอยู่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โควิด-19 ได้สร้างความบอบช้ำให้กับโลกถึงทุกวันนี้ แต่เราไม่สามารถหยุดนิ่งตัวเองอยู่กับที่ มีเรื่องอื่นที่สำคัญ และรอวันให้ประชาคมโลกร่วมกันแก้ไข 

ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ความยากจน ปัญหาทางสังคม การเข้าถึงระบบการศึกษาที่เกิดขึ้นมานาน ภาวะเรือนกระจก โลกร้อน ที่ส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ คงดีไม่น้อยถ้าหากเรามีแนวทางที่ก้าวไปด้วยกัน มีจุดหมายเดียวกัน สิ่งแวดล้อม-สังคมได้รับการดูแล ธุรกิจเติบโต ยึดมั่นในกติกา เพื่อสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้น  

เป็นประจำทุกปี “ประชาชาติธุรกิจ” จะเปิดเวทีระดมความเห็น มุ่งค้นคำตอบให้กับภาคธุรกิจไทย และประเทศไทย ESG : GAME CHANGER #เปลี่ยนให้ทันโลก รวบรวม “ผู้นำทางความคิด-นักธุรกิจ-นักบริหาร” ที่ได้รับการยอมรับ ร่วมแบ่งปันมุมมอง

กลยุทธ์ความยั่งยืนแบบไหนต้องลงมือทำตั้งแต่วันนี้ 

เราจะออกแบบธุรกิจอย่างไร 

ที่สำคัญนี่คือการ #เปลี่ยนให้ทันโลกที่หมุนไปข้างหน้าตลอดเวลา และไม่เคยรอใคร พร้อมทิ้งให้คุณอยู่ข้างหลัง

ESG : GAME CHANGER #เปลี่ยนให้ทันโลก จะเกิดขึ้นในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 9.30 น. ต่อเนื่องไปทั้งวัน ณ สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ 2 ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์

Key note เปิดงานในหัวข้อ ESG Game Changer โดย คุณรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย จากนั้น คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ ที่เดินหน้าเรื่องความยั่งยืนอย่างจริงจัง กับการบรรยายพิเศษในหัวข้อ ไทยเบฟ & ESG way ตามมาด้วย คุณดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ กับ สร้าง “ความยั่งยืน” ให้เป็นจริง คุณปิติ ตัณฑเกษม  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต จะมาฉายภาพให้เห็นว่า ESG จะก่อให้เกิดประโยชน์ตามมาอย่างไร ในการบรรยาย จุดเปลี่ยนศักยภาพใหม่เศรษฐกิจไทย ในขณะที่ ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย หรือ EXIM BANK แน่นอนว่าการส่งออก-นำเข้า คือกงล้อเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ ในหัวข้อ “สถาบันการเงินขับเคลื่อน ESG 

ภาคบ่าย คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บางจาก และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กลุ่มธุรกิจที่เดินหน้าเรื่องนี้มานาน CEO บางจาก จะร่วมเปิดมุมมองในหัวข้อ The Great Remake สู่โอกาสใหม่    

งานสัมมนา ESG : GAME CHANGER #เปลี่ยนให้ทันโลก เชื้อเชิญ คุณชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานอาวุโส กลุ่มบริษัท ไทยซัมมิท ร่วมบรรยายพิเศษในหัวข้อ เปลี่ยนให้ทันโลก จากนั้นจะเป็นช่วงเวลาของ คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส  กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กับ ESG เส้นทางใหม่ ไร้ขีดจำกัด” ปิดท้ายด้วย ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กับ Sustain or Die เราจะอยู่กันแบบนี้ต่อไป หรือเดินหน้าสู่ความยั่งยืน ทั้งหมดนี้เพื่อตอบคำถามที่ว่า ทำไม ESG ถึงเป็นคำตอบที่ทั่วโลกเห็นตรงกัน ESG ไม่ใช่กระแส แต่คือตัว “เปลี่ยนเกม” เป็น “โอกาส” สำหรับภาคธุรกิจที่ปรับตัว เรียนรู้ เดินหน้าไปพร้อมกับโลก

ผู้สนใจสามารถกรอกรายละเอียดผ่าน QR Code หรือคลิก https://www.eventpassinsight.co/mobile/registration/create/egc23/?code=2023 เพื่อเข้าร่วมงาน 

โดยระหว่างการสัมมนาจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live / YouTube ในเครือมติชนกรุ๊ป อาทิ ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ มติชนออนไลน์ ฯลฯ รวมทั้งนำเสนอทั้งข่าว และ Clip การสัมมนาในภายหลัง