เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
KH Academy ปั้นคนรุ่นใหม่ สู่ Next C-Suite ยุค AI
Business KH Academy ปั้นคนรุ่นใหม่ สู่ Next C-Suite ยุค AI
สภาผู้บริโภค ชี้นัดพร้อมครั้งหน้า 9 พ.ย. คดีฟ้องเฟซบุ๊ก ดันแพลตฟอร์มร่วมรับผิด
News สภาผู้บริโภค ชี้นัดพร้อมครั้งหน้า 9 พ.ย. คดีฟ้องเฟซบุ๊ก ดันแพลตฟอร์มร่วมรับผิด
โตโยต้า เพิ่มรุ่นย่อย ‘ALPHARD- VELLFIRE’ ให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายขึ้น ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท
Automotive โตโยต้า เพิ่มรุ่นย่อย ‘ALPHARD- VELLFIRE’ ให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายขึ้น ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท
บอร์ดประมงเคาะยืดหนี้ 10 ปี ช่วยเสริมสภาพคล่อง เร่งสกัดปลาหมอคางดำ
Economic บอร์ดประมงเคาะยืดหนี้ 10 ปี ช่วยเสริมสภาพคล่อง เร่งสกัดปลาหมอคางดำ
AirAsia MOVE ชี้คนไทยฟื้นแผนเที่ยววันแม่ ยอดค้นหาพุ่ง 86% แห่ปักหมุดญี่ปุ่น-เมืองรอง
Biz Movement AirAsia MOVE ชี้คนไทยฟื้นแผนเที่ยววันแม่ ยอดค้นหาพุ่ง 86% แห่ปักหมุดญี่ปุ่น-เมืองรอง
นายกฯไทย เยือนอินโดฯ เป็นทางการในรอบ 15 ปี ก่อนร่วมโต๊ะกำหนดทิศทางร่วมมือ
Politics นายกฯไทย เยือนอินโดฯ เป็นทางการในรอบ 15 ปี ก่อนร่วมโต๊ะกำหนดทิศทางร่วมมือ
“บ้านชาวไทย” เปิดเซ็นรับใบจองโครงการศรีนครินทร์แล้ว “คีรี” ปลื้มกระแสดี จ่อจัดสรรสิทธิ์ “คลวงหลวง” เร็ว ๆ นี้
Real Estate “บ้านชาวไทย” เปิดเซ็นรับใบจองโครงการศรีนครินทร์แล้ว “คีรี” ปลื้มกระแสดี จ่อจัดสรรสิทธิ์ “คลวงหลวง” เร็ว ๆ นี้
ราคาทองวันนี้ (3 ส.ค. 69) ปรับลง 150 บาท รูปพรรณบาทละ 64,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (3 ส.ค. 69) ปรับลง 150 บาท รูปพรรณบาทละ 64,850 บาท
ออมสิน เปิดตัวเงินฝาก 2 สไตล์ ‘สลากออมสินพิเศษ 5 ปี-เงินฝากออมสิน ออมสุข’
Finance ออมสิน เปิดตัวเงินฝาก 2 สไตล์ ‘สลากออมสินพิเศษ 5 ปี-เงินฝากออมสิน ออมสุข’
ครบรอบ 144 ปี ไปรษณีย์ไทย ปักธงกลยุทธ์ Lifestyle Brand
Biz Movement ครบรอบ 144 ปี ไปรษณีย์ไทย ปักธงกลยุทธ์ Lifestyle Brand
ดูทั้งหมด

เกรทวอลล์ลั่นอีก 2 ปีผลิตอีวี ยัน “โอร่า” มาแน่ตุลาคมนี้

28 ก.ย. 2564 | 01:33น.

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศชัดภายใน 2 ปี พร้อมขึ้นไลน์ประกอบรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ลุยทำตลาดในไทยและส่งออก ตุลาคมนี้ประเดิมขาย “อีวี โอร่า กู๊ดแคท”

นายครรชิต ไชยสุโพธิ์ รองประธานฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวในงานสัมมนา ZEV Thailand Policy : Road to EV ASEAN Production Hub ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ว่า เกรท วอลล์ฯ มีแผนนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (อีวี) รุ่นแรกเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยภายในปีนี้ แบรนด์โอร่า (ORA) รุ่นกู๊ดแคท

และในปี พ.ศ. 2566 บริษัทจะเริ่มสายการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระยะทางวิ่งไกล (long-range BEV) เพื่อจำหน่ายในตลาดประเทศไทยและส่งออก รวมทั้งนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ไฟฟ้าอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคตให้กับทั้งผู้บริโภคชาวไทยและตลาดรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียน

สำหรับประเทศไทยได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในฐานการผลิตยานยนต์ที่ดีที่สุดของโลก ประกอบกับนโยบายของภาครัฐที่ส่งเสริมให้ไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียน พร้อมเตรียมผลักดันมาตรการต่าง ๆ เพื่อการผลิตยานยนต์ภายในประเทศให้เป็นยานยนต์ไร้มลพิษ หรือ zero emission vehicle (ZEV) ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนให้ได้ 30% ภายในปี พ.ศ. 2573

เกรท วอลล์ มอเตอร์ มีการจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 10 แห่ง ซึ่งประเทศไทยเป็น 1 ใน 7 เพื่อสร้างสรรค์รถยนต์เทคโนโลยีพลังงานทางเลือก ต่าง ๆ ทั้งไฮบริด ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ยานยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงพลังงานไฮโดรเจน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังได้พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่เพื่อรองรับยานยนต์ไฟฟ้าอย่าง GWM LEMON ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโมดูลาร์อัจฉริยะระดับโลก ที่มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มีระบบการปกป้องรอบด้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรทวอลล์