เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สวยงามดั่งนิยาย 3 งานแต่ง 3 สไตล์ “ณเดชน์-ญาญ่า”
Biz Movement สวยงามดั่งนิยาย 3 งานแต่ง 3 สไตล์ “ณเดชน์-ญาญ่า”
‘ชัชชาติ’ คว้ารางวัลบุคคลต้านทุจริตปี’69 ยกระดับ กทม.เมืองโปร่งใส
Biz Movement ‘ชัชชาติ’ คว้ารางวัลบุคคลต้านทุจริตปี’69 ยกระดับ กทม.เมืองโปร่งใส
‘ชัชชาติ’ ผนึกกำลัง กอ.รมน. จัดระเบียบเมือง ปราบแรงงานต่างด้าว นอมินี ยาเสพติด
Politics ‘ชัชชาติ’ ผนึกกำลัง กอ.รมน. จัดระเบียบเมือง ปราบแรงงานต่างด้าว นอมินี ยาเสพติด
‘สุริยะ’ ปิดดีลจีน เปิดทางส่งออกสัตว์น้ำไทยเพิ่ม 500 ล้าน ควบลงนาม MOU บริหารจัดการน้ำ
Economic ‘สุริยะ’ ปิดดีลจีน เปิดทางส่งออกสัตว์น้ำไทยเพิ่ม 500 ล้าน ควบลงนาม MOU บริหารจัดการน้ำ
ธอส.จัดมหกรรมบ้านเดี่ยวแบบออนไลน์ กระตุ้นตลาดบ้านครึ่งหลังปี’69 ลดกว่า 50% เริ่ม 20-24 ก.ค. นี้
Finance ธอส.จัดมหกรรมบ้านเดี่ยวแบบออนไลน์ กระตุ้นตลาดบ้านครึ่งหลังปี’69 ลดกว่า 50% เริ่ม 20-24 ก.ค. นี้
“คนแบกกุ้ง” ดึง “เก่ง–น้ำปิง” นั่ง Friend of Brand ครั้งแรก
Biz Movement “คนแบกกุ้ง” ดึง “เก่ง–น้ำปิง” นั่ง Friend of Brand ครั้งแรก
Blu Green Token เข้าเทรดวันแรกเหนือจอง DITTO หวังระดมทุน 480ล้าน
Finance Blu Green Token เข้าเทรดวันแรกเหนือจอง DITTO หวังระดมทุน 480ล้าน
ราคาทองวันนี้ (20 ก.ค. 69) ปรับลง 50 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 64,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (20 ก.ค. 69) ปรับลง 50 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 64,800 บาท
NETBAY ชนะคดี NT ปมค่าบริการ ระบบนำเข้า-ส่งออกสินค้า NSW ไม่ต้องจ่าย 424 ล้านบาท
Tech NETBAY ชนะคดี NT ปมค่าบริการ ระบบนำเข้า-ส่งออกสินค้า NSW ไม่ต้องจ่าย 424 ล้านบาท
ออนิกซ์ชู Festival Tourism เจาะตลาดเที่ยวมาเลเซีย รับ 2 เทศกาลใหญ่
Business ออนิกซ์ชู Festival Tourism เจาะตลาดเที่ยวมาเลเซีย รับ 2 เทศกาลใหญ่
ดูทั้งหมด

“เกเตอเรด” รุกตลาดสายเฮลท์ตี้ เปิดสูตรไร้น้ำตาลรับ “เทรนด์ออกกำลังกาย”

01 มิ.ย. 2569 | 18:45น.
Gatorade NS Orange Citrus

ซันโทรี่ เป๊ปซี่โคฯ ส่ง “เกเตอเรด สูตรไม่มีน้ำตาล กลิ่นส้มซิตรัส” เจาะผู้บริโภคสายสปอร์ตและกลุ่มใส่ใจสุขภาพ สะท้อนการแข่งขันตลาดเครื่องดื่มที่หันพัฒนาสินค้ากลุ่ม Better-for-you รับพฤติกรรมลดน้ำตาลและกระแสออกกำลังกายที่ขยายตัวต่อเนื่อง

นายยุทธนา จิตจรุงพร รองประธานบริหารอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าขยายพอร์ตเครื่องดื่มรับกระแส Health and Wellness ด้วยการเปิดตัว “เกเตอเรด สูตรไม่มีน้ำตาล กลิ่นส้มซิตรัส” เครื่องดื่มผสมเกลือแร่ไม่มีน้ำตาลและไม่มีแคลอรี เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ออกกำลังกายและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

ยุทธนา จิตจรุงพร
ยุทธนา จิตจรุงพร

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งนี้สะท้อนทิศทางของตลาดเครื่องดื่มในประเทศไทยที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการลดการบริโภคน้ำตาลและแคลอรี ขณะเดียวกันยังคงมองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านรสชาติ ส่งผลให้สินค้ากลุ่ม Better-for-you กลายเป็นหนึ่งในเซ็กเมนต์สำคัญที่ผู้ประกอบการเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด

นอกจากนี้ แนวโน้มการออกกำลังกายของคนไทยยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลที่บริษัทอ้างอิงระบุว่า ในปี 2567 คนไทย 44.4% ออกกำลังกายเป็นประจำ และส่งผลให้ธุรกิจฟิตเนสมีแนวโน้มเติบโตประมาณ 18% ในปี 2568 สะท้อนว่าการออกกำลังกายกำลังกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในวงกว้าง

Gatorade NS Orange Citrus
Gatorade NS Orange Citrus

ทั้งนี้แนวโน้มการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาของผู้บริโภคไทยเติบโตต่อเนื่อง ขณะที่ความตระหนักเรื่องการลดการบริโภคน้ำตาลเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ออกกำลังกาย บริษัทจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งการเติมความสดชื่นและชดเชยเกลือแร่ที่สูญเสียจากการออกกำลังกาย ควบคู่กับการตอบสนองความต้องการเครื่องดื่มที่ไม่มีน้ำตาลและไม่มีแคลอรี

สำหรับ “เกเตอเรด สูตรไม่มีน้ำตาล กลิ่นส้มซิตรัส” วางจำหน่ายในรูปแบบขวด ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 25 บาท ผ่านร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสะท้อนการแข่งขันในตลาดเครื่องดื่มที่เริ่มขยับจากการเน้นความสดชื่นเพียงอย่างเดียว ไปสู่การพัฒนาสินค้าที่เชื่อมโยงกับเทรนด์สุขภาพและการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลและพลังงานในชีวิตประจำวัน แต่ยังคงมองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบแอ็กทีฟ